Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 06/10/2023 07:59 (GMT+7)

Sở GD&ĐT Hà Nội vào cuộc vụ nhà trường 'từ chối công tác giáo dục học sinh'

Theo dõi GĐ&PL trên

Dư luận Hà Nội đang xôn xao trước thông tin một học sinh đã bị đình chỉ học do phụ huynh của em có tin nhắn “ảnh hưởng đến uy tín của trường”.

Liên quan đến sự việc Ban Giám hiệu Trường Trung học Phổ thông Lạc Long Quân (huyện Sóc Sơn) gửi thông báo đề nghị phụ huynh lên làm việc về tin nhắn “ảnh hưởng đến uy tín của trường”, nếu không sẽ từ chối công tác giáo dục với học sinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương yêu cầu nhà trường phải đặt lợi ích, quyền lợi học tập của học sinh lên hàng đầu. Nhà trường phải bảo đảm quyền lợi học sinh được đến trường, đến lớp học, không vì bất cứ lý do nào mà từ chối giáo dục học sinh.

Ông Trần Thế Cương cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã giao Phòng Giáo dục trung học và Phòng Thanh tra xem xét xử lý sự việc theo đúng tinh thần chỉ đạo, bảo đảm các điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh.

Sở GD&ĐT Hà Nội vào cuộc vụ nhà trường 'từ chối công tác giáo dục học sinh' ảnh 1

Ảnh chụp thông báo có dấu đỏ và chữ ký của Hiệu trưởng Trường THPT Lạc Long Quân.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Trường Trung học Phổ thông Lạc Long Quân (huyện Sóc Sơn) gửi thông báo đề nghị phụ huynh đến làm việc về tin nhắn “ảnh hưởng đến uy tín của trường”. Nếu phụ huynh không đến, nhà trường sẽ từ chối công tác giáo dục với học sinh. Phụ huynh học sinh này cho biết nhà trường đã đình chỉ việc học của con ông từ ngày 4/10.

Theo thông báo của nhà trường, ngày 26/8, Trường Trung học Phổ thông Lạc Long Quân nhận được phản ánh từ phụ huynh lớp 12A3 về việc phụ huynh nói trên đã có những tin nhắn trên nhóm lớp với nội dung làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường. Nhà trường đã 2 lần mời phụ huynh này tới làm việc, đồng thời cử giáo viên chủ nhiệm tới nhà đưa giấy mời, nhưng không nhận được sự hợp tác.

Cùng chuyên mục

Tập trung nguồn lực đổi mới và phát triển giáo dục - đào tạo
Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đi đầu trong đổi mới giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội. Cùng với huy động đa dạng nguồn lực đầu tư phát triển quy mô trường lớp, ngành giáo dục Thành phố đã tích cực trong việc đổi mới cả phương pháp dạy - học lẫn kiểm tra, đánh giá với mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Tin mới

Quy định mới về thủ tục cấp “sổ đỏ” không đồng nghĩa hợp thức hóa vi phạm đất đai
Đất không có giấy tờ sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại khoản 3 điều 138 Luật Đất đai năm 2024. Đây là một trong những nội dung được luật hóa tại Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XV chính thức thông qua ngày 18/1/2024.