Quán “Ngộ”: Địa chỉ thưởng thức cơm bắc chuẩn vị quê đáng tin cậy
Bữa cơm ở “Ngộ” không có bóng dáng sơn hào hải vị nhưng vẫn thơm ngon lạ lùng, không chỉ món ăn ngon, chuẩn vị, thực khách còn cảm nhận được không khí của bữa ăn của gia đình khi thưởng thức cơm tại đây. Quán “Ngộ” là điểm đến được nhiều người lựa chọn tại Biên Hoà, Đồng Nai.
Nằm trên con đường Phạm Văn Khoai, KP3, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quán “Ngộ” đã có thâm niên hoạt động nhiều năm. Anh Đặng Ánh Dương và chị Đinh Thị Phương là chủ sở hữu và cũng là đầu bếp chính tại quán.
“Ngộ” có mặt bằng khá đẹp, vị trí đắc địa, không gian thoáng mát sạch sẽ. Quán mở cửa đón khách từ 9h sáng hàng ngày và đóng cửa vào lúc 22h. Khi bước vào quán, thực khách chưa ăn đã có được cảm giác đến dùng cơm của một gia đình họ hàng, vừa thân thuộc vừa ấm cúng.
Ở đây có nhiều món ăn cho khách hàng lựa chọn như: Giò heo rựa mận, hến xào bắp cải, thịt chiên mắm mặn, chuối nấu ốc, mực hấp lá ổi… Những món ăn dường như đơn giản nhưng qua đôi bàn tay của anh Dương, chị Phương và những chị bếp phụ tháo vát, thực khách sẽ hoàn toàn bất ngờ trước hương vị, sự tinh tế và tròn trịa của món ăn, chuẩn vị bắc. Ngay cả những khách hàng là những người miền nam ăn cũng tấm tắc khen.
Chị Phương cho biết thực đơn của quán “Ngộ” rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu ăn uống của thực khách. Đặc biệt, để đảm bảo các món ăn được tươi ngon, mỗi khi khách hàng đến quán mới bắt đầu chế biến chứ không làm sẵn đồ ăn như nhiều nơi.
Một điểm cộng nữa ở “Ngộ” là rau nguyên liệu chế biến cho khách được vợ chồng anh chị chủ quán tự tay trồng trên sân thượng.
Bên cạnh chất lượng món ăn, quán cũng luôn chú trọng vấn đề phục vụ để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của du khách về sự chu đáo, chuyên nghiệp mà vẫn thân thiện, gần gũi.
Nói về phương châm phục vụ của quán, chị Phương tâm sự: Quán “Ngộ” luôn đặt tôn chỉ phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất, phong cách chuyên nghiệp nhất với mức giá phù hợp, đảm bảo cho mọi người được thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị dân tộc của miền Bắc Bộ.
Để phục vụ khách hàng tốt hơn nữa, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu để chế biến ra nhiều các món ăn đặc sản dân tộc, bố trí cảnh quan, không gian xung quanh quán sao cho thân thiện, gần gũi với khách hàng để có thể mang để cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.
Mọi thứ bắt đầu từ con số không
Hai vợ chồng anh chị chủ quán cùng nhau gây dựng thương hiệu từ những ngày đầu khó khăn và hoàn toàn tay trắng, anh Dương tâm sự hồi trước anh lấy vợ trong người không có 1 xu teng, chính vì vậy anh rất thương yêu và trân trọng vợ mình. Chị Phương thì suốt ngày loay hoay chỉ đạo dàn bếp để phục vụ tốt nhất từng món ăn để thực khách luôn nếm được hương vị đặc trưng mà quán “Ngộ” mang lại. Chị lui vào bếp để anh có thể yên tâm mà làm công tác ngoại giao, tiếp đãi các vị khách đã yêu thương và ủng hộ quán từ trước tới nay.
Anh chia sẻ: “Tuy anh và chị khắc khẩu nhưng rất yêu thương nhau và chả bao giờ có thể nói ra bằng lời, nhưng tự bên trong mỗi người đều cảm nhận được, anh tuy không nói được lời ngon tiếng ngọt nhưng anh rất thương vợ và 2 con”.
Điều anh nói đây cũng phần nào phản ánh đúng với thực tế cánh đàn ông Việt Nam ngày nay, họ gánh vác, họ đương đầu với mọi khó khăn, không việc gì khó, khổ cực vất vả mà họ không thể làm chỉ để cho vợ con có được cuộc sống ấm no, nhưng đôi khi những lời nói ngon ngọt thì không bao giờ nói được.
Cưới nhau và ở với nhau mấy chục năm, cùng nuôi dạy hai đứa con trai đều ngoan và nghe lời, dựng nên một thương hiệu cơm trưa nổi tiếng tại một địa phương, nhìn thì đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được, đó có khi lại là mơ ước của bao người. Đôi khi đích đến cuối cùng của viên mãn không phải là có được bao nhiêu của cải, có được vị trí nào trong xã hội bon chen như ngày nay, mà là khởi đầu và đến cuối cùng vẫn ở bên cạnh nhau. Chúc anh chị vững tay chèo cùng nhau phát triển, gìn giữ gia đình và thương hiệu “Ngộ” như mọi thứ đã tồn tại mấy chục năm qua.