Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 11/01/2021 15:08 (GMT+7)

Những cây sưởi ấm lòng người nhà bệnh nhân giữa cái lạnh cắt da thịt ở Hà Nội

Theo dõi GĐ&PL trên

Giữa cái lạnh cắt da thịt về đêm, Bệnh viện Bạch Mai đã lắp đặt hàng chục cây sưởi công nghiệp tại khu vực cấp cứu A9 phục vụ những người thân bệnh nhân đến cấp cứu.

Những cây sưởi ấm lòng người nhà bệnh nhân giữa cái lạnh cắt da thịt ở Hà Nội Ảnh 1
Mấy ngày qua do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường khiến Hà Nội và các tỉnh miền Bắc phải chịu đợt rét đậm, rét hại, nhiệt độ ban ngày có lúc hạ thấp dưới 10 độ C, càng về đêm nhiệt độ càng lạnh sâu khiến ai nấy cảm nhận rõ cái lạnh cắt da thịt.
Những cây sưởi ấm lòng người nhà bệnh nhân giữa cái lạnh cắt da thịt ở Hà Nội Ảnh 2
Những cây sưởi ấm lòng người nhà bệnh nhân giữa cái lạnh cắt da thịt ở Hà Nội Ảnh 3
Nếu ai đó có người thân bị đau ốm phải nằm viện những ngày này mới cảm nhận đủ cái khổ khi phải trực chờ bên ngoài trời lạnh giá. Từng đợt gió rít mạnh khiến ai nấy ngồi co ro bên ngoài hành lang bệnh viện.
Những cây sưởi ấm lòng người nhà bệnh nhân giữa cái lạnh cắt da thịt ở Hà Nội Ảnh 4
Chia sẻ với người nhà của bệnh nhân cấp cứu từ các tỉnh chuyển lên, Bệnh viện Bạch Mai đã lắp 20 "cây sưởi" dùng gas công nghiệp đặt tại các vị trí trên vỉa hè dọc trục đường Khoa Cấp cứu A9 để giúp người nhà bệnh nhân yên tâm chăm sóc người bệnh.
Những cây sưởi ấm lòng người nhà bệnh nhân giữa cái lạnh cắt da thịt ở Hà Nội Ảnh 5
Những cây sưởi ấm lòng người nhà bệnh nhân giữa cái lạnh cắt da thịt ở Hà Nội Ảnh 6
Các cây sưởi gas công nghiệp được thiết kế dạng ô xòe, cao gần 2m, sử dụng gas làm nhiên liệu phát nhiệt, hoạt động ổn định, an toàn, hiệu suất cao, thời gian ra nhiệt nhanh, lưu lượng nhiệt có thể đạt tới 12kw (gấp sáu lần máy sưởi thông thường).
Những cây sưởi ấm lòng người nhà bệnh nhân giữa cái lạnh cắt da thịt ở Hà Nội Ảnh 7
Những cây sưởi ấm lòng người nhà bệnh nhân giữa cái lạnh cắt da thịt ở Hà Nội Ảnh 8
Những cây sưởi ấm lòng người nhà bệnh nhân giữa cái lạnh cắt da thịt ở Hà Nội Ảnh 9
Với nhiều người nhà bệnh nhân, bên cạnh sự lo lắng cho an nguy của người thân phần nào đã được sưởi ấm trong đêm đông lạnh giá nhiệt độ có lúc xuống dưới 10 độ C.
Những cây sưởi ấm lòng người nhà bệnh nhân giữa cái lạnh cắt da thịt ở Hà Nội Ảnh 10
Những cây sưởi ấm lòng người nhà bệnh nhân giữa cái lạnh cắt da thịt ở Hà Nội Ảnh 11
Anh Nguyễn Thanh Nam đang lo lắng vì có người thân cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mấy ngày nay nhiệt độ Hà Nội giảm sâu khiến ban đêm trời càng thêm rét buốt. Khi đến chăm người nhà phải ngủ qua đêm ở đây, thật may có máy sưởi này giúp anh cùng nhiều người nhà bệnh nhân khác xua bớt cái lạnh dưới màn đêm đầy sương.
Những cây sưởi ấm lòng người nhà bệnh nhân giữa cái lạnh cắt da thịt ở Hà Nội Ảnh 12
Mọi người quây quần bên cây sưởi giữa đêm đông lạnh giá.
Những cây sưởi ấm lòng người nhà bệnh nhân giữa cái lạnh cắt da thịt ở Hà Nội Ảnh 13
Theo đại diện Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện có phòng nghỉ giá rẻ cho người nhà bệnh nhân và cũng thường xuyên cho lực lượng bảo vệ đi tuyên truyền nhưng phần vì tâm lý người thân vẫn chưa biết tình hình thế nào nên họ vẫn túc trực ở bên ngoài phòng cấp cứu. Thời tiết năm nay lạnh hơn nhiều các năm trước nên ban lãnh đạo bệnh viện đã trang bị các cây sưởi giúp người nhà bệnh nhân đỡ phần nào cái giá lạnh về đêm.

Cùng chuyên mục

Tây Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt
Từ ngày 16-17/4, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Tin mới