Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 22/09/2021 14:24 (GMT+7)

Người dân ra đường đêm Trung thu, Hà Nội lo ngại mầm bệnh vẫn còn

Theo dõi GĐ&PL trên

Người dân đã không thực hiện theo khuyến cáo, điều này rất nguy hiểm vì mầm bệnh thâm nhập vẫn còn, vẫn trong cộng đồng, tiếp xúc nhiều sẽ tăng nguy cơ lên.

Người dân ra đường đêm Trung thu, Hà Nội lo ngại mầm bệnh vẫn còn

Tối hôm qua (21/9) nhiều người dân Hà Nội đã ra đường vui chơi Trung thu, khiến cho tình trạng đường phố đông đúc, có điểm ùn tắc.

Liên quan đến vấn đề trên, sáng 22/9, trao đổi với PV, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, cho hay, như thông tin báo chí đã phản ánh, việc người dân Hà Nội đổ ra đường để đi chơi đêm Trung thu tối hôm qua, rõ ràng đã không thực hiện theo khuyến cáo của UBND TP Hà Nội.

Theo CDC Hà Nội, Chỉ thị 22 của TP Hà Nội đã nêu rõ toàn thành phố thực hiện theo Chỉ thị 15 và cao hơn Chỉ thị 15, khuyến cáo ai không có việc gì thì nên ở nhà, không nên ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết. Thế nhưng người dân đã không thực hiện theo khuyến cáo, điều này rất nguy hiểm vì mầm bệnh thâm nhập vẫn còn, vẫn trong cộng đồng, tiếp xúc nhiều sẽ tăng nguy cơ lên.

Lãnh đạo CDC Hà Nội cũng cho biết, Chỉ thị của Hà Nội nêu rõ việc ra ngoài đường không được tụ tập đông người, tập trung dưới 10 người và giữ khoảng cách 2m…

Người dân ra đường đêm Trung thu, Hà Nội lo ngại mầm bệnh vẫn còn - Ảnh 1.
Người dân ra đường bất chấp quy định giãn cách (Ảnh Gia Đoàn).
Người dân ra đường đêm Trung thu, Hà Nội lo ngại mầm bệnh vẫn còn - Ảnh 2.
Người dân ra đường đêm Trung thu, Hà Nội lo ngại mầm bệnh vẫn còn - Ảnh 3.

Một chuyên gia nhận định, thời gian đầu người dân hợp tác rất tốt, tuy nhiên sau hơn 2 tháng ở nhà thực hiện giãn cách, làm việc online, người dân có tâm lý bí bách, nên ngay khi Hà Nội nới lỏng giãn cách là ra khỏi nhà ngay lập tức.

Còn một cán bộ chuyên trách cho hay, hiện tại đã có chế tài xử lý đối với việc tụ tập quá 10 người, nhưng việc số người ra đường quá đông, họ thuộc các nhóm khác nhau, lực lượng mỏng thì rất khó xử lý. Điều này chủ yếu là phụ thuộc vào ý thức người dân.

Lãnh đạo CDC Hà Nội mong muốn người dân Hà Nội không lơ là chủ quan và tuân thủ đúng các hướng dẫn, quy định của thành phố để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Người dân ra đường đêm Trung thu, Hà Nội lo ngại mầm bệnh vẫn còn - Ảnh 4.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.