Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 09/12/2023 11:27 (GMT+7)

Người dân có thể tự cập nhật bằng lái xe lên VNeID

Theo dõi GĐ&PL trên

Bộ Công an cho biết, tháng 12/2023, Bộ sẽ cố gắng để người dân được tự cập nhật các dữ liệu cá nhân liên quan như giấy phép lái xe lên VNeID và xác thực.

Người dân có thể tự cập nhật bằng lái xe lên VNeID
Ảnh minh họa.

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được Bộ Công an nêu trong báo cáo gửi Thủ tướng về kết quả thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử tháng 11 và triển khai nhiệm vụ tháng 12/2023 của Bộ Công an, tính đến ngày 24/10 đã tích hợp thành công hơn 9,9 triệu hồ sơ giấy phép lái xe lên VNeID.

Theo đó, đối với tài khoản định danh điện tử (VNeID), hiện người dân đã sử dụng tài khoản này để đăng nhập và thực hiện các dịch vụ công của Cổng dịch vụ công quốc gia, với trung bình hơn 1,1 triệu lượt tài khoản truy cập bằng VNeID/ngày.

Báo cáo cũng nêu thêm về tiến độ triển khai các tiện ích trên VNeID theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Cụ thể, về việc triển khai sổ sức khỏe điện tử thì Bộ Y tế đã ban hành quyết định về quy định các trường thông tin sức khỏe cá nhân hiển thị trên ứng dụng VNeID thí điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hiện, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành kế hoạch triển khai thí điểm lập hồ sơ sức khỏe điện tử, sổ sức khỏe điện tử trên địa bàn thành phố năm 2023 - 2024.

Đối với tích hợp giấy phép lái xe lên VNeID, theo báo cáo đã hoàn thành và tính đến ngày 24/10 đã tích hợp thành công hơn 9,9 triệu hồ sơ giấy phép lái xe lên VNeID.

Báo cáo cũng thông tin thêm về việc tích hợp, đồng bộ dữ liệu giấy phép lái xe phục vụ nộp phạt vi phạm giao thông trên VNeID; nghiên cứu triển khai nộp phạt vi phạm giao thông thuộc thẩm quyền của thanh tra giao thông trên VNeID.

Liên quan đến nội dung này, Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đã tổ chức họp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) để xây dựng quy trình kết nối, trao đổi dữ liệu phục vụ nộp phạt vi phạm giao thông thuộc thẩm quyền của thanh tra giao thông trên ứng dụng VNeID.

Đối với nhiệm vụ tháng 12/2023, báo cáo cho hay Bộ Công an phấn đấu hết tháng 12/2023 sẽ phát triển ít nhất 10 tiện ích trên ứng dụng VNeID.

Đồng thời, cho phép người dân phản ánh thông tin chưa chính xác của mình, được tự cập nhật các dữ liệu cá nhân liên quan như giấy phép lái xe lên ứng dụng VNeID và xác thực để làm giàu thông tin.

Cùng chuyên mục

Hướng dẫn giải quyết hưởng BHXH một lần
BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 333/BHXH-CSBH gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là BHXH tỉnh) hướng dẫn thực hiện giải quyết hưởng BHXH một lần.

Tin mới

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.