Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 24/02/2022 16:00 (GMT+7)

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Ngọc Đáng qua đời

Theo dõi GĐ&PL trên

Nghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh tật.

Nghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời ở tuổi 71, sau thời gian điều trị ung thư vòm họng. Trước khi mất vào tối 23/2, nghệ sĩ nhập viện được ba tuần.

Thông tin này khiến nhiều sao Việt tỏ ra ra bàng hoàng trước sự ra đi của nghệ sĩ Ngọc Đáng. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ ưu tú Hữu Châu nghẹn ngào viết: "Cô đi rồi! Năm 2016 khi sang Mỹ diễn, con có nhờ bạn chở đi tìm thăm Cô. Khi ấy cô cháu quá vui khi gặp lại.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Ngọc Đáng qua đời Ảnh 1
Nghệ sĩ Hữu Châu nghẹn ngào khi biết tin.

Con từng được quay diễn chung với cô rất nhiều vở Cải lương thời băng từ Video. Cô vui vẻ, lạc quan và hay vào trò chuyện qua Facebook với con.

Kính tiễn cô, nghệ sĩ Ngọc Đáng. Người nghệ sĩ giỏi nghề, tài năng. Người nghệ sĩ nhân hậu, hiền lành, vui tính… Sống được lòng hầu hết mọi người trong nghề. Kính chào cô về bên Phật".

Nghệ sĩ Bình Tinh xúc động viết: "Má ơi... Tìm mẹ và dì 9. Chị em gặp nhau nha má".

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Ngọc Đáng qua đời Ảnh 2

NSƯT Thoại Mỹ cũng không kìm nổi xúc động: "Thật Quá đau lòng khi vừa nhận được tin cô - Nghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời.

Cô ơi sao bỏ các em, cháu mà đi vậy cô, còn biết bao việc chưa kịp làm cùng cô. Con không ngờ xuất diễn cho Nguyễn Tâm và buổi tiệc chia tay con về Việt là lần cuối cùng cô cháu mình ở bên nhau.

Cô chỉ dẫn và lo cho con từng cái áo cái quần, nhắc tuồng cho con. Làm sao con quên được cô Đáng ơi. Biết tin cô bệnh mấy anh, chị, em đồng nghiệp và khán giả luôn cầu nguyện Trời Phật mong cô vượt qua, nhưng phép màu đã không đến với cô. Đau lắm cô ơi.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Ngọc Đáng qua đời Ảnh 3
NSƯT Thoại Mỹ cũng không kìm nổi xúc động.

Cô ơi, cô ra đi thanh thản nha cô. Chúng em và con luôn nhớ về cô, người nghệ sĩ luôn sống giản dị, chan hoà tình cảm với mọi người. Những hình ảnh đó sẽ ở mãi trong lòng con. Nam mô a di đà phật".

NSƯT Ngọc Đáng sinh năm 1951 tại TP HCM, là một trong những gương mặt đình đám của sân khấu cải lương tuồng cổ Hồ Quảng tại Việt Nam. Bà vốn sinh ra và lớn lên trong nôi nghệ thuật là gánh hát Phượng Hảo của Nghệ sĩ Nhân dân Phùng Há.

Bà được khán giả biết đến với các vở diễn: Thái hậu Dương Vân Nga, Xử án Bàng quý phi, Đào Tam Xuân, Quan Âm Thị Kính... Bà còn được đồng nghiệp yêu mến bởi tính tình hòa đồng, luôn giúp đỡ đàn em.

Cùng chuyên mục

Vụ Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thuỳ: Luật sư lên tiếng
"Theo đơn tố cáo của Thanh Hằng, các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ vào cuộc để điều tra, xác minh về các hành vi của Hoàng Thùy vừa qua để xác định được mức độ vi phạm để có thể đưa ra mức xử lý phù hợp", luật sư nói.
Thanh Hằng chính thức tố cáo Hoàng Thùy lên sở TT&TT
'Thanh Hằng đã thông qua đại diện pháp lý của mình có văn bản chính thức gửi Sở Thông Tin và Truyền Thông TP. HCM và một số cơ quan chức năng có thẩm quyền khác đề nghị hỗ trợ pháp lý để giải quyết, xử lý các cá nhân, nhóm đối tượng có hành vi cung cấp và phát tán thông tin sai lệch' - Thanh Hằng nhấn mạnh.

Tin mới

Trường hợp đất giao không đúng thẩm quyền được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2024, trong đó quy định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được giao không đúng thẩm quyền trong một số trường hợp.
TP HCM: Điều kiện tham gia tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập
Một trong những điểm mới của tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại TP Hồ Chí Minh là tuyển sinh bổ sung đối với những trường THPT công lập chưa đủ số lượng thực tế so với chỉ tiêu. Với điểm mới này, học sinh rớt cả 3 nguyện vọng trước đó có thêm cơ hội vào trường công lập, còn các trường thì tuyển đủ chỉ tiêu được giao.