Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 21/07/2022 11:08 (GMT+7)

Ngày thứ 2 xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân vắng mặt do sức khỏe yếu

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong ngày xét xử thứ 2, bị cáo Lê Tùng Vân vắng mặt do sức khỏe yếu.

Sáng 21/7, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Tùng Vân và đồng phạm trong vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân" xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.

Ngày thứ 2 xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân vắng mặt do sức khỏe yếu Ảnh 1
Phiên xét xử sơ thẩm tiếp tục diễn ra vào sáng 21/7

Trước khi diễn ra phiên xử, đại diện luật sư bào chữa cho nhóm bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai đề nghị dừng xét xử vì ông Lê Tùng Vân vắng mặt do sức khỏe yếu. Theo luật sư, 2 đồng nghiệp của ông đã bị tấn công gây thương tích tại khu vực cổng tòa án sau khi kết thúc phiên tòa vào chiều 20/7. Vụ việc đang được Công an huyện Đức Hòa điều tra.

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng việc vắng 2 luật sư và bị cáo Lê Tùng Vân không ảnh hưởng gì đến việc xét xử. Do đó, HĐXX quyết định tiếp tục phiên xử.

Ngày thứ 2 xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân vắng mặt do sức khỏe yếu Ảnh 2
Ông Lê Tùng Vân trong phiên tòa ngày 20/7

Trước đó, trong phiên xét xử ngày 20/7, bị cáo Lê Tung Vân cho rằng cáo buộc về mình không đúng. Bị cáo Lê Thanh Trùng Dương cũng phản đối cáo trạng, cho rằng "mình bị uy hiếp nên mới ký vào bản khai không đúng sự thật"; bị cáo cũng khẳng định không biết sự tồn tại của 5 clip vi phạm mà cáo trạng đưa ra và cho rằng clp đã được cắt ghép chỉnh sửa, đăgn lên với mục đích hãm hại bị cáo.

Trong khi đó, ông Lê Tùng Vân khẳng định mình không chủ mưu trong việc xây dựng kịch bản, dàn dựng và đăng tải các clip vi phạm lên mạng xã hội.

Cùng chuyên mục

Trang Nemo buộc phải thi hành án 9 tháng tù
TAND quận 10, TP.HCM thông tin đơn vị này không chấp nhận đơn xin hoãn thi hành án của Trang Nemo, đồng thời đã có thông báo buộc Trang Nemo phải thi hành án 9 tháng tù.

Tin mới