Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 21/07/2022 11:08 (GMT+7)

Ngày thứ 2 xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân vắng mặt do sức khỏe yếu

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong ngày xét xử thứ 2, bị cáo Lê Tùng Vân vắng mặt do sức khỏe yếu.

Sáng 21/7, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Tùng Vân và đồng phạm trong vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân" xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.

Ngày thứ 2 xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân vắng mặt do sức khỏe yếu Ảnh 1
Phiên xét xử sơ thẩm tiếp tục diễn ra vào sáng 21/7

Trước khi diễn ra phiên xử, đại diện luật sư bào chữa cho nhóm bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai đề nghị dừng xét xử vì ông Lê Tùng Vân vắng mặt do sức khỏe yếu. Theo luật sư, 2 đồng nghiệp của ông đã bị tấn công gây thương tích tại khu vực cổng tòa án sau khi kết thúc phiên tòa vào chiều 20/7. Vụ việc đang được Công an huyện Đức Hòa điều tra.

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng việc vắng 2 luật sư và bị cáo Lê Tùng Vân không ảnh hưởng gì đến việc xét xử. Do đó, HĐXX quyết định tiếp tục phiên xử.

Ngày thứ 2 xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân vắng mặt do sức khỏe yếu Ảnh 2
Ông Lê Tùng Vân trong phiên tòa ngày 20/7

Trước đó, trong phiên xét xử ngày 20/7, bị cáo Lê Tung Vân cho rằng cáo buộc về mình không đúng. Bị cáo Lê Thanh Trùng Dương cũng phản đối cáo trạng, cho rằng "mình bị uy hiếp nên mới ký vào bản khai không đúng sự thật"; bị cáo cũng khẳng định không biết sự tồn tại của 5 clip vi phạm mà cáo trạng đưa ra và cho rằng clp đã được cắt ghép chỉnh sửa, đăgn lên với mục đích hãm hại bị cáo.

Trong khi đó, ông Lê Tùng Vân khẳng định mình không chủ mưu trong việc xây dựng kịch bản, dàn dựng và đăng tải các clip vi phạm lên mạng xã hội.

Cùng chuyên mục

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục gửi đơn xin bảo lãnh cho mẹ
Ngày 23/3, con trai của bị can Nguyễn Phương Hằng, là ông Nguyễn Quang Tuấn (32 tuổi, ngụ quận 7) vừa có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh và VKSND TP. Hồ Chí Minh xin bảo lãnh cho bị can Nguyễn Phương Hằng được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang tại ngoại.
TAND Cấp cao tại Hà Nội đang xem xét lại vụ “tranh chấp quyền sử dụng đất” theo quy định
Ông Lê Bá Lương, sinh năm 1962, trú tại xã Đức Long, huyện Hòa An và các hộ gia đình đang ở trên thửa đất 350, tờ bản đồ 76 khu Háng Quang phản ánh việc TAND huyện Hòa An và TAND tỉnh Cao Bằng có dấu hiệu vi phạm tố tụng khi xác định chưa đúng đối tượng khởi kiện và nội dung khởi kiện trong vụ án “Tranh chấp đòi lại tài sản quyền sử dụng đất (QSDĐ) khu Háng Quang, do mua bán, lấn chiếm trái pháp luật”, ảnh hưởng tới quyền và lợi ích của ông Lương…

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.