Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 07/11/2022 15:41 (GMT+7)

Miền Bắc đón đợt rét đậm đầu mùa khi nào?

Theo dõi GĐ&PL trên

Đợt rét đậm đầu tiên của năm nay nhiều khả năng xuất hiện vào nửa cuối tháng 12. Sau đó, các ngày rét đậm, rét hại tập trung trong tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia không khí lạnh trong mùa đông 2022 - 2023 hoạt động ở mức tương đương với trung bình nhiều năm.

Trong đó, đợt rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày từ 13-15 độ C) đầu tiên của năm nay nhiều khả năng xuất hiện vào nửa cuối tháng 12. Sau đó, các ngày rét đậm, rét hại tập trung trong tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023.

Miền Bắc đón đợt rét đậm đầu mùa khi nào? Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Thông tin với báo chí, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết thời tiết dịp Tết âm lịch năm nay nhiều khả năng các tỉnh Bắc Bộ sẽ có rét đậm vào khoảng thời gian gian trước, trong và sau tết âm lịch.

“Tuy nhiên, từ nay đến Tết còn gần 3 tháng nữa nên chưa thể dự báo cụ thể thời tiết mấy ngày tết là rét hay ấm, mưa hay nắng”, ông Lâm nói.

Hiện tại, miền Bắc đang trải qua những ngày rét về đêm và sáng sớm, ngày có nắng hanh. Dự báo thời tiết này còn duy trì trong nhiều ngày tới ở các tỉnh miền Bắc. Đến khoảng nửa sau tháng 11, không khí lạnh sẽ gia tăng cường độ và tần suất hoạt động xuống miền Bắc nước ta.

Cùng chuyên mục

Xây dựng Luật Việc làm (sửa đổi) phải thúc đẩy cung, cầu lao động có chuyên môn cao
Chiều 02/02, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 01/2023. Tại Phiên họp, Chính phủ xem xét đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ; đề nghị xây dựng Luật Việc làm (sửa đổi); dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi).
Khoái Châu, Hưng Yên: Nhiều bất cập tại chợ đầu mối Đông Tảo
Nằm chính giữa đường 382 (đường 199 cũ) thuộc huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên, chợ đầu mối Đông Tảo từ lâu trở thành nơi lưu chuyển hàng hóa của tỉnh Hưng Yên và các tỉnh thành lân cận. Chính vậy nơi đây cũng chính là điểm nóng về rác thải và ô nhiễm môi trường, ùn tắc và mất an toàn giao thông.

Tin mới

Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.