Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 24/09/2022 14:45 (GMT+7)

Mẹ 60 tuổi cùng con trai đỗ đại học cùng một trường, nhập học cùng ngày

Theo dõi GĐ&PL trên

Cả hai mẹ con bà Nguyễn Thị Thu Hương cùng trúng tuyển vào Trường ĐH Văn Lang. Bà Hương là tân sinh viên ngành Tâm lý học, còn con trai Nguyễn Nhật Huy là tân sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ.

Theo Dân trí, bà Nguyễn Thị Thu Hương và con trai Nguyễn Nhật Huy cùng nhập học vào ĐH Văn Lang sáng ngày 23/9. Bà Hương trúng tuyển vào ngành Tâm lý học, còn con trai học ngành Thiết kế đồ họa.

Mẹ 60 tuổi cùng con trai đỗ đại học cùng một trường, nhập học cùng ngày Ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thu Hương và con trai Nguyễn Nhật Huy trong buổi nhập học. (Ảnh: VNN).

Trước khi nhập học, bà Hương làm việc trong ngành y tế, còn Nhật Huy đang là sinh viên năm ba ĐH Y dược TPHCM, Huy đã chọn chuyển hướng thi vào ngành Thiết kế đồ họa tại ĐH Văn Lang.

Khi biết tin mẹ trúng tuyển vào cùng trường đại học, Huy cho biết cảm thấy rất vui vì từ nay nam sinh này sẽ trở thành bạn học với mẹ.

Chia sẻ với Vietnamnet, bà Hương cho biết: “Mình cảm thấy bản thân vẫn còn sức khỏe nên muốn tiếp tục học tập và cống hiến cho xã hội, vì thế mình đã quyết định đi học đại học".

Mẹ 60 tuổi cùng con trai đỗ đại học cùng một trường, nhập học cùng ngày Ảnh 2
Bà Hương làm thủ tục nhập học. (Ảnh: Dân trí).

"Nếu mình vừa biết về thuốc, vừa có kiến thức về tâm lý thì sẽ rất hữu ích trong việc hỗ trợ điều trị", bà Hương chia sẻ.

Theo bà Hương, lúc đầu không hề có ý định đi học cùng con, mà việc này chỉ nghĩ ra và quyết định vào phút chót, vừa đủ thời gian tìm lại học bạ và các giấy tờ liên quan để nộp xét tuyển.

Cùng chuyên mục

Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định 4068/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt "Phương án tổ chức Kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) từ năm 2025".
Đề xuất thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 gồm 4 môn thi
Sau khi đa số thành viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực chọn phương án thi tốt nghiệp từ năm 2025 là 2+2, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị, Bộ GDĐT có đề án toàn diện, bài bản; trong đó có vấn đề rất cụ thể là chuẩn bị ngân hàng đề thi, chuẩn bị các phương án tổ chức thi…

Tin mới

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?
Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.
Chi phí thành lập doanh nghiệp bao nhiêu tiền?
Hầu hết các cá nhân/tổ chức khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp đều có chung thắc mắc: Thành lập doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền? Phí thành lập giữa các loại hình công ty có khác nhau không? Cần đóng những loại thuế nào khi bắt đầu hoạt động?