Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 17/05/2024 15:30 (GMT+7)

Lỡ làm gãy kính của bạn, cậu bé lớp 6 gây bão mạng xã hội bởi hành động tuyệt vời

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi va vào bạn học khiến kính của bạn bị hỏng, cậu bé lớp 6 đã có hành động đẹp và đầy trách nhiệm. Câu chuyện này hiện đang lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý và lời khen ngợi từ đông đảo cộng đồng mạng.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao với bài đăng chia sẻ câu chuyện về hành động đẹp của một cậu bé lớp 6. Khi vô tình đọc được tin nhắn Zalo của con trai, người mẹ đã vô cùng xúc động trước sự trách nhiệm của cậu bé.

Trong giờ ra chơi, con trai chị đã vô tình va vào bạn, khiến kính của bạn rơi xuống sàn và bị hỏng do một bạn khác lỡ dẫm phải.

Lỡ làm gãy kính của bạn, cậu bé lớp 6 gây bão mạng xã hội bởi hành động tuyệt vời Ảnh 1
Tin nhắn mà Hải gửi cho bác phụ huynh khiến cho mạng xã hội thích thú bấm like.

Thay vì trốn tránh, cậu bé đã chủ động nhắn tin cho phụ huynh của bạn bị hỏng kính, trình bày sự việc, xin lỗi và đề nghị được cùng bạn đền tiền mua kính mới.

"Con chào bác ạ. Con là Long Hải, bạn cùng lớp với bạn Quang Anh. Trưa nay, con đang chơi với ác bạn thì bị va vào bàn của bạn khiến kính bị rơi và bạn Tạ Nhật Minh lỡ dẫm vào và kính bị hỏng.

Con xin lỗi bác và bạn. Con nhờ bác mua cho bạn cái kính mới. Tiền mua kính con và bạn Tạ Nhật Minh sẽ gửi lại bác ạ. Chúng con không cố ý ạ".

Bác phụ huynh trả lời: "Không sao đâu. Cháu không cần phải đền bù tiền mua kính cho Quang Anh vì đấy chỉ là rủi ro không ai mong muốn. Cảm ơn cháu đã thành thật".

Thế nhưng, Hải nhất quyết không chịu. Cậu bé bảo: "Kính của bạn dù sao cũng không dùng được. Con áy náy lắm ạ.

Bác cho con gửi tiền kính cho bạn vì con cũng đeo kính và con cũng biết là kính đắt lắm".

Lỡ làm gãy kính của bạn, cậu bé lớp 6 gây bão mạng xã hội bởi hành động tuyệt vời Ảnh 2
Chân dung cậu bé đầy trách nhiệm.

Đoạn chat này được mẹ của Hải chia sẻ lên trang cá nhân.

Người mẹ cho biết: "Hôm trước vô tình tìm địa chỉ liên lạc trong zalo cậu con trai lớp 6 và bắt được đoạn chat này các bác ạ. Mẹ hỏi lại vì sao không thấy kể với mẹ thì anh chàng ngớ ra rồi À... và nhớ lại rằng:

Con không kể vì hôm ấy mẹ bị Covid nên nằm riêng trong phòng ho khụ khụ nên con mở máy tính mẹ để lấy danh sách số điện thoại của các bác phụ huynh rồi còn nhắn cho mẹ bạn. Con định là sẽ lấy tiền trong quỹ tiết kiệm của con để đền cho bạn, nếu thiếu thì xin mẹ. Nhưng mẹ bạn không lấy dù con đã năn nỉ xin được trả nên về sau con cũng quên mất không kể lại.

Cảm ơn bác phụ huynh đã cư xử hiền hòa và bao dung. Cảm ơn con trai vì đã cư xử rất văn minh, có trách nhiệm và thành thật. Bởi sai không đáng sợ, quan trọng chính là thái độ và trách nhiệm sau khi xảy ra mọi việc.

Cảm ơn vì con đang lớn dần!"

Câu chuyện trên khiến cho rất nhiều người ấm lòng. Nhiều người khen cậu bé được gia đình giáo dục rất tốt.

Được biết, cậu bé ngoan ngoãn này có tên ở nhà là Tý Hải. Hiện tại, Hải đang học song song tại hai trường: Một tại trường THCS công lập, còn lại là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Lỡ làm gãy kính của bạn, cậu bé lớp 6 gây bão mạng xã hội bởi hành động tuyệt vời Ảnh 3
Hải còn là cậu bé chơi đàn rất giỏi.
Lỡ làm gãy kính của bạn, cậu bé lớp 6 gây bão mạng xã hội bởi hành động tuyệt vời Ảnh 4
Hành động này của cậu bé đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự xúc động trước sự trách nhiệm của cậu bé. Họ co rằng đây là điều mà không phải ai cũng có thể làm được.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
4 chòm sao siêu may mắn trong 7 ngày tới
Trong 7 ngày tới, những người thuộc 4 chòm sao này sẽ được các ngôi sao tốt lành chiếu mệnh, mở ra nhiều thành công bất ngờ về mặt tài chính, sự nghiệp cũng như phương diện khác của cuộc sống.