Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 24/01/2024 17:36 (GMT+7)

Linh vật rồng tại đường hoa Nguyễn Huệ 'gây bão' vì kích thước khủng

Theo dõi GĐ&PL trên

3 linh vật rồng trên đường hoa tại đường hoa Nguyễn Huệ, TP.HCM có chiều dài hơn 100m.

Với chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy”, 3 linh vật rồng trên đường hoa tại đại cảnh cổng chào (giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi) và cổng kết (giao lộ Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng) có chiều dài hơn 100m.

Được biết, 3 linh vật năm nay đã lập kỷ lục kích thước con giáp từng xuất hiện trên Đường hoa, vượt qua Nhâm Thìn 2012 và Nhâm Dần 2022.

Linh vật rồng tại đường hoa Nguyễn Huệ 'gây bão' vì kích thước khủng Ảnh 1

Theo chia sẻ của Ban tổ chức, hơn 90% vật liệu chế tác linh vật rồng là thép tạo hình và hệ thống mành quạt nan bao phủ toàn thân giả vẩy, do đó rất thân thiện với môi trường. Kết cấu giúp linh vật giảm sức cản của gió, nhưng lại tăng thời gian thi công và chi phí. Dự kiến chi phí hoàn thiện mỗi linh vật gấp 5 lần chi phí hoàn thiện linh vật các năm trước.

Công trình Đường hoa năm nay được 9 đơn vị thực hiện. Trong đó 3 đơn vị thi công đại cảnh, 3 đơn vị thi công tiểu cảnh, 3 đơn vị cung cấp hoa. Đây cũng là lần đầu trên Đường hoa xuất hiện cây hoàng kim do các nghệ nhân Việt Nam thực hiện. 9 cây hoàng kim cao từ 1 - 3,6 m được thi công trong nhiều tháng, với những tên gọi mang theo lời chúc an lành trong năm mới như Mai Đại Phúc, Mai Rồng Việt, Đào Trường Xuân, Đào Phước Lộc, Bồ Đề Đại Cát…

Linh vật rồng tại đường hoa Nguyễn Huệ 'gây bão' vì kích thước khủng Ảnh 2

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 sử dụng 3 gam màu chủ đạo là đỏ, cam, vàng của 99 chủng loại hoa như cẩm chướng, phong lữ, thược dược, mào gà, thu hải đường...

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn ứng dụng AR khi chụp ảnh trên Đường hoa. Công nghệ này giúp khách tham quan có được trải nghiệm thú vị khi quan sát và chụp ảnh Đường hoa thông qua app Seensio Go. AR có thể trải nghiệm tại ba đại cảnh chính của Đường hoa là cổng chào “Lưỡng Long Triều Liên”, đại cảnh “Thuyền Hoa Xuân” và cổng kết “Nhất Đại Thăng Long”.

Sau khi Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 kết thúc, ba linh vật rồng trên công trình đường hoa cùng hai cây hoàng kim cao 30cm do Công ty CP Mai Vàng Rồng Việt trao tặng sẽ được Ban tổ chức chuyển quyền sở hữu cho các doanh nghiệp, cá nhân và toàn bộ số tiền thu được sẽ trao tặng cho các quỹ từ thiện.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn sẽ phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19h ngày 07/02/2024 đến 21h ngày 14/02/2024.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù
“Đối với Đà Nẵng, mọi chuyện đều có thể. Lịch sử 27 năm qua chứng tỏ điều đó.” PGS. TS, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đã nhận định như vậy trong bối cảnh thành phố đang đứng trước “cuộc cách mạng lần thứ hai” khi tháng 6 này, tại kỳ họp thứ 7 khóa XV, Quốc hội sẽ thông qua những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Đà Nẵng.