Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 24/04/2024 08:57 (GMT+7)

Liên quan đến "Hậu Pháo" Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bị bắt

Theo dõi GĐ&PL trên

Tối ngày 23/4, Trung tướng Tô Ân Xô (người phát ngôn Bộ Công an) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Khước

Cùng bị bắt vì tội danh này có ông Chu Quốc Hải, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc và ông Hoàng Văn Nhiệm, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Phúc.

tm-img-alt
Ông Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bị bắt để điều tra về tội nhận hối lộ.

Đây là kết quả nằm trong kế hoạch mở rộng điều tra vụ án “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; Nhận hối lộ; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”, xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn; Công ty Bất động sản Thăng Long và các đơn vị, địa phương liên quan.

tm-img-alt
Ông Chu Quốc Hải và ông Hoàng Văn Nhiệm bị bắt để điều tra về tội nhận hối lộ.

Sau quá trình điều tra xác định, Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu “Pháo”, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn) thực hiện Dự án Chợ đầu mối và Khu đô thị Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã nhiều lần trực tiếp gặp, đưa tiền và đặt vấn đề nhờ tạo điều kiện tính giá tiền sử dụng đất có lợi cho Công ty Bất động sản Thăng Long.

Do đó, các ông Khước, Hải, Nhiệm đã nhận tiền của Hậu “Pháo” để chỉ đạo bà Hương thông qua ông Nghĩa và ông Huy tư vấn, thẩm định giá đất tạo điều kiện cho Công ty Bất động sản Thăng Long của Nguyễn Văn Hậu, gây thiệt hại tài sản Nhà nước 200,9 tỷ đồng.

tm-img-alt
Dự án chợ đầu mối Vĩnh Tường do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Sông Hồng Thăng Long chuyển nhượng cho Tập đoàn Phúc Sơn năm 2019.

Hiện nay, Bộ Công an đang củng cố tài liệu, chứng cứ đối với các sai phạm của các bị can đã khởi tố. Đồng thời, tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ các sai phạm khác của Tập đoàn Phúc Sơn tại các địa phương và các đơn vị có liên quan, áp dụng các biện pháp theo quy định của luật để thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước./.

Cùng chuyên mục

Chiếm đoạt tài sản, nhiều đối tượng bị truy nã và bắt giữ
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương vừa thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tạ Thị Dân (sinh năm 1959, ngụ tại khu phố 1, phường Uyên Hưng, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật hình sự 2015.

Tin mới

Cách tính chế độ trợ cấp xuất ngũ một lần
Mới đây, Bộ Quốc phòng đã ban hành Văn bản hợp nhất số 10/VBHN-BQP Thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 27/2016/NĐ-CP ngày 6/4/2016 của Chính phủ quy định một số chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ.