Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 02/05/2024 15:14 (GMT+7)

Kỳ lạ loài vật 'vỡ tan như thủy tinh', sau đó cơ thể lại hồi sinh một cách thần kỳ

Theo dõi GĐ&PL trên

Khi bị tấn công, cơ thể loài vật này ngay lập tức vỡ tan thành nhiều đoạn.

Sinh vật giống rắn này là một loài thằn lằn không chân. Chúng có khả năng "ngụy trang" cực kỳ đặc biệt nếu không may rơi vào tình thế nguy hiểm hoặc bị tấn công.

Được biết, tên khoa học của loài vật này là "rắn thủy tinh" tương đối quý hiếm. Vì không có chân nên chúng chỉ có thể bò dưới đất như rắn.

Kỳ lạ loài vật 'vỡ tan như thủy tinh', sau đó cơ thể lại hồi sinh một cách thần kỳ Ảnh 1

Chiều dài cơ thể tương đối dài, khoảng 1,5 mét. Khi bị tấn công, cơ thể rắn thủy tinh ngay lập tức vỡ tan thành nhiều đoạn.

Những đoạn cơ thể rời rạc sẽ uốn éo trên mặt đất để khiến kẻ săn mồi bối rối. Sau đó, phần đầu của rắn thủy tinh sẽ chớp lấy cơ hội để thoát khỏi cảnh hỗn loạn.

Kỳ lạ loài vật 'vỡ tan như thủy tinh', sau đó cơ thể lại hồi sinh một cách thần kỳ Ảnh 2

Với loài vật này, chỉ còn lại phần đầu cũng chẳng hề gì. Bởi khả năng hồi phục của chúng rất mạnh mẽ, gấp 5 lần tắc kè. Chúng có thể tái tạo một cơ thể mới sau khi bị tấn công.

Ngày nay, số lượng rắn thủy tinh này càng ít đi do việc săn bắt để sử dụng trong ẩm thực. Thịt của rắn thủy tinh được coi là ngon và được phân phối chủ yếu ở Bắc Mỹ và Trung Quốc.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bệnh viện Bạch Mai triển khai khám bệnh đến 21 giờ hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1/8
Chiều 12/7, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/8 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện khám ngoài giờ hành chính (từ 17 - 21 giờ), để người dân làm việc tại các cơ quan, đơn vị vẫn có thể đi khám bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.