Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 13/06/2024 16:58 (GMT+7)

Kon Tum: Xảy ra 2 trận động đất tại huyện Tu Mơ Rông

Theo dõi GĐ&PL trên

Rạng sáng 13/6, tại tỉnh Kon Tum, 2 trận động đất có độ lớn lần lượt là 3,1 độ richter và 2,9 độ richter liên tiếp xảy ra tại huyện Tu Mơ Rông...

Kon Tum: Xảy ra 2 trận động đất tại huyện Tu Mơ Rông
Một góc huyện Tu Mơ Rông. (Ảnh minh họa).

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) vừa phát đi thông báo động đất. Theo đó, vào lúc 3h22'25'', ngày 13/6, tại tọa độ 14,933 độ Vĩ Bắc-108,104 độ Kinh Đông ở khu vực huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã xảy ra một trận động đất có độ lớn 3,1 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 10,1 km.

Tiếp đó, vào lúc 4h18'26'', ngày 13/6, một trận động đất có độ lớn 2,9 độ richter xảy ra ở vị trí tại tọa độ 14,957 độ Vĩ Bắc-108,121 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km.

Cấp độ rủi ro thiên tai của 2 trận động đất này là cấp 0.

Đây là những trận động đất có cường độ nhỏ nên không gây thiệt hại về người và tài sản. Hiện Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Huyện Tu Mơ Rông giáp ranh với huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, nơi thường xuyên xảy ra động đất trong mấy năm qua.

Các chuyên gia xác định, động đất xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông là động đất kích thích do hồ chứa.

Đến nay, tỉnh Kon Tum có 8 trạm quan trắc động đất được lắp đặt tại các khu vực của thủy điện Thượng Kon Tum và thủy điện Đăk Đrinh (huyện Kon Plông).

Theo Viện Vật lý địa cầu, từ giữa năm 2021, hàng trăm trận động đất đã xảy ra tại huyện Kon Plông và các huyện lân cận của tỉnh Kon Tum, trong đó nhiều trận động đất gây rung chấn diện rộng, lớn nhất là trận động đất xảy ra chiều 23/8/2022 có độ lớn 4,7 độ.

Thống kê từ đầu năm đến nay, tại tỉnh Kon Tum đã xảy ra khoảng 50 trận động đất có độ lớn từ 2,5 đến 4 độ richter. Cấp độ của các trận động đất này không gây rủi ro thiên tai.

Dự báo động đất ở Kon Tum vẫn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới, nhưng khó có khả năng lớn hơn 5,5 độ richter.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng
Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023, nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân để bán, cho thuê mua, cho thuê (chung cư mini) được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) khi đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và nhiều quy định khác.
Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?”
Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn sẽ phải đối măt với khá nhiều câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không, một trong số đó là: “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?” hoặc các biến tấu khác như “Tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.