Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 05/01/2021 17:04 (GMT+7)

Khởi tố Thanh tra giao thông lái xe ngược chiều tông chết người

Ông Vũ Văn Vương, Đội trưởng Đội thanh tra giao thông số 02 thuộc Sở GTVT Hưng Yên điều khiển ô tô ngược chiều gây tai nạn, khiến một nữ công nhân môi trường tử vong đã bị khởi tố.

Ngày 05/01, Công an TP. Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Văn Vương về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, liên quan đến vụ ông Vũ Văn Vương, là Đội trưởng Đội thanh tra giao thông số 2 thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Hưng Yên điều khiển ô tô ngược chiều gây tai nạn, khiến một nữ công nhân môi trường tử vong.

Khởi tố Thanh tra giao thông lái xe ngược chiều tông chết người - Luật sư Việt Nam Online
Hiện trường vụ tai nạn thanh tra giao thông điều khiển xe ô tô chạy ngược chiều tông nữ công nhân môi trường tử vong.

Theo một lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Hưng Yên, hiện đã có thông báo khởi tố, nhưng vẫn phải chờ kết luận điều tra mới có căn cứ để xử lý kỷ luật đối với ông Vương. Sau khi xảy ra vụ tai nạn, đơn vị đã tạm đình chỉ chức vụ đội trưởng thanh tra giao thông số 2 đối với ông Vương. Sau khi hết thời gian tạm đình chỉ, ông Vương đã đi làm bình thường, tuy nhiên chỉ làm việc ở văn phòng, làm công việc của cán bộ văn phòng bình thường.

Trước đó, tối muộn ngày 22/11, ông Vương điều khiển chiếc xe ô tô mang BKS 89A-104.55 lưu thông ngược chiều từ chợ Đầu (huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) về Chợ Gạo (TP. Hưng Yên), khi đi đến trước số nhà 205 đường Lê Văn Lương đã tông trúng chiếc xe máy do chị Vũ Thị L. (SN 1982, quê quán Tiên Lữ), là công nhân thuộc Công ty môi trường đô thị TP. Hưng Yên, điều khiển.

Vụ tai nạn khiến chị L. tử vong tại chỗ, ông Vương sau khi gây tai nạn đã rời khỏi hiện trường, sáng hôm sau mới đến công an trình diện.

Công an TP Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Văn Vương về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” được quy định tại Điều 260 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi 2017 như sau:

Điều 260. Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

1. Người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Làm chết người;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy trình đúng và đúng quy trình
Trong các vụ việc bổ nhiệm sai quy định liên quan đến người thân các lãnh đạo, cái đáng trách nhất ở đây là trách các “sếp” vì tham lam danh vọng mà tìm mọi cách đẩy người thân của mình lên nhanh nhất, nhưng cuối cùng thành ra huỷ hoại tương lai của họ.