Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 01/04/2023 08:00 (GMT+7)

Khởi tố 10 trưởng nhóm, nhân viên của F88 ở TPHCM

Theo dõi GĐ&PL trên

Công an TP HCM cho biết đã triệt xóa 6 băng nhóm cưỡng đoạt tài sản núp bóng các công ty tài chính, đồng thời khởi tố 64 bị can, trong đó bao gồm 10 người là trưởng nhóm, nhân viên của F88 ở TPHCM.

Ngày 30/3, tại Tiền Giang, Bộ Công an tổ chức hội nghị hội ý nghiệp vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm cưỡng đoạt tài sản hoạt động dưới dạng núp bóng, liên quan doanh nghiệp, công ty luật.

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an - chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và lãnh đạo công an nhiều tỉnh thành.

tm-img-alt
Khởi tố 10 trưởng nhóm, nhân viên của F88 ở TPHCM.

Báo cáo tại hội nghị, Trung tướng Trần Ngọc Hà - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) - cho biết, thời gian gần đây nổi lên tình trạng các băng nhóm do người nước ngoài chỉ đạo, núp bóng doanh nghiệp như công ty tài chính, mua bán nợ, công ty/văn phòng luật,…

Họ sử dụng hàng trăm người, phân chia thực hiện các công đoạn cho vay, đòi nợ, đòi nợ thuê và khủng bố để đòi nợ. Để cưỡng đoạt tài sản của người vay, các băng nhóm này cắt ghép hình ảnh, vu khống, xúc phạm người vay và người thân, đồng nghiệp người vay, gây bức xúc cho người dân.

Trong 3 tháng đầu năm trên toàn quốc đã xảy ra 89 vụ cưỡng đoạt tài sản, 223 người liên quan đã bị bắt. Điểm chung, nhóm hoạt động "tín dụng đen" đã chuyển từ cho vay qua ứng dụng (app) sang mua lại các khoản nợ khó đòi của các chi nhánh ngân hàng, công ty tài chính. Sau đó, họ giao nhân viên đòi nợ, hưởng lợi từ 10-15% số tiền nợ.

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Nhựt - Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang - cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty Luật TNHH Pháp Việt (có trụ sở tại TPHCM).

Hai kẻ cầm đầu là Trần Văn Châu và Hồ Quốc Hùng thừa nhận việc phân công nhiệm vụ từ các trưởng phòng, trưởng nhóm và từng nhân viên hoạt động phạm tội rộng khắp trên phạm vi cả nước.

Báo cáo tại hội nghị, Đại tá Mai Hoàng - Phó giám đốc Công an TPHCM - cho biết, thời gian qua đơn vị đã triệt xóa 6 băng nhóm cưỡng đoạt tài sản trong đó có Công ty CP đầu tư kinh doanh F88, 64 bị can đã bị khởi tố.

Riêng đối với chi nhánh TPHCM của Công ty CP kinh doanh F88, cơ quan điều tra đã kiểm tra, phát hiện 79 địa điểm kinh doanh (cửa hàng) có sai phạm, khởi tố 10 bị can là trưởng nhóm, nhân viên.

Cùng chuyên mục

Xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Sáng nay (22/5), Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (viết tắt là Công ty AIC) và các đơn vị liên quan.
Chưa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng vào ngày 1/6 sắp tới, lý do vì sao?
Theo TAND TP.HCM, các thông tin báo chí phản ánh về việc xét xử Nguyễn Phương Hằng bắt đầu từ ngày 1/6 chỉ là dự kiến. Do thời gian dự kiến xét xử trùng với kế hoạch xét xử của nhiều vụ án đã lên lịch xét xử trước đó, ngoài ra vụ án có nhiều luật sư tham gia chưa được tiếp cận hồ sơ nên kế hoạch dự kiến xét xử có thay đổi.
Khởi tố, bắt tạm giam Chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu đã thi hành các Quyết định khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam; Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Thanh Trì, Chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu về hành vi Nhận hối lộ.

Tin mới