Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 29/09/2022 10:48 (GMT+7)

Kết quả xác minh ban đầu vụ clip 4 chiến sĩ công an đánh 2 thiếu niên đi xe máy

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan chức năng đã có kết quả xác minh ban đầu vụ 4 chiến sĩ công an đánh 2 thiếu niên đi xe máy.

Tuổi trẻ dẫn lời Đại tá Lâm Thành Sol - giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết quan điểm ban giám đốc Công an tỉnh là cán bộ, chiến sĩ nào sai phạm đến đâu, xử lý nghiêm đến đó theo quy định. Trước mắt đã chỉ đạo tạm đình chỉ bốn cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Vĩnh Châu tham gia ca trực ngày 25/9.

Kết quả xác minh ban đầu vụ clip 4 chiến sĩ công an đánh 2 thiếu niên đi xe máy Ảnh 1
Sự việc được camera an ninh ghi lại. (Ảnh: Chụp màn hình).

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, sự việc xảy ra vào lúc 15h ngày 25/9, khi tổ tuần tra đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm an toàn trật tự dịp lễ Sene Đolta trên quốc lộ Nam Sông Hậu (đoạn qua phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

Lúc này, Tổ tuần tra thuộc Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an thị xã Vĩnh Châu có 5 người do đại úy H.T.A. - phó đội trưởng.

Tổ trưởng và bốn cán bộ là tổ viên, gồm: đại úy C.M.T., trung úy N.Q.T., đại úy T.M.Đ. và thượng úy Đ.T.P. phát hiện một học sinh điều khiển xe máy hiệu Exciter chở theo một học sinh khác đi ngược chiều, nghi sử dụng rượu, bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Khi đó, tổ tuần tra ra tín hiệu dừng xe, hai thiếu niên không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng qua các tuyến đường Nam Sông Hậu - Lê Lai - Trưng Nhị - 30-4 - huyện lộ 43 - Nam Sông Hậu (xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu) với quãng đường khoảng 30km.

Khi di chuyển đến địa bàn ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải (khu vực cơ sở thu mua tôm Ông Sái), lực lượng làm nhiệm vụ mới dừng được phương tiện.

Kết quả xác minh ban đầu vụ clip 4 chiến sĩ công an đánh 2 thiếu niên đi xe máy Ảnh 2
(Ảnh: Chụp màn hình).

Lúc này, 3 cán bộ N.Q.T., C.M.T. và Đ.T.P. đã có hành vi bạo lực với hai thiếu niên, sự việc đã được camera giám sát của nhà kho ghi lại.

Sau sự việc, tổ công tác đã đưa người và xe về trụ sở Công an xã để làm việc.

Tại cơ quan công an, hai người đi xe máy khai nhận là N.H.Đ. (16 tuổi, người điều khiển phương tiện) và người còn lại là L.T.L. (15 tuổi), cả hai cùng ngụ xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu.

Bước đầu, hai thiếu niên thừa nhận các hành vi: Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông. Không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông. Điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị.

Không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi mà điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100cm³.

Như đã đưa tin, trước đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip 2 cảnh sát mặc áo xanh và áo vàng dùng tay, chân, dùi cui, nón bảo hiểm đấm đá liên tục vào ngực, bụng của 1 thiếu niên.

Theo đoạn clip cho thấy, khi đuổi kịp 2 thanh niên, hai cảnh sát đã nhảy xuống tấn công hai thanh niên nói trên, đặc biệt là thanh niên điều khiển xe máy.

Họ dùng gậy điều khiển tín hiệu giao thông và mũ bảo hiểm đánh nhiều phát vào người, dùng tay, dùng chân đánh, đá mạnh vào người hai thiếu niên này.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Cùng chuyên mục

Bộ Công an đề xuất 6 trường hợp nổ súng không cần cảnh báo
Người thi hành nhiệm vụ độc lập được nổ súng vào đối tượng không cần cảnh báo khi đối tượng đang sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội khủng bố, giết người, bắt cóc con tin hoặc đang trực tiếp sử dụng vũ khí, vật liệu nổ chống lại việc bắt giữ khi vừa thực hiện xong hành vi phạm tội đó...

Tin mới

Từ 01/01/2024, việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký thường trú, tạm trú qua VNeID được thực hiện thế nào?
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông tư 66/2023/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 55/2021/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú; Thông tư số 56/2021/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về biểu mẫu trong đăng ký, quản lý cư trú; Thông tư số 57/2021/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về quy trình đăng ký cư trú.