Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 27/05/2022 15:04 (GMT+7)

iPhone 14 có thể không ra mắt đúng như dự kiến

Có thể một trong bốn mẫu iPhone 14 đang bị chậm tiến độ gần một tháng, khiến cho việc ra mắt có thể trễ hơn so với kế hoạch của Apple.

Theo một nguồn tin cho hay, các phiên bản iPhone 14 đang được sản xuất thử nghiệm để xác minh kỹ thuật (EVT). Đây chính là giai đoạn Apple đang làm việc với các nhà cung cấp để điều chỉnh dây chuyền sản xuất và tính toán các chi phí.

Quy trình EVT sẽ phải hoàn tất vào tháng 6, nhưng ít nhất một trong số bốn mẫu iPhone 14 chậm tiến độ trong ba tuần. Nguyên nhân là do một số nhà cung cấp của Apple tại Thượng Hải bị dừng hoạt động, cũng như gặp khó khăn trong việc vận chuyển giữa các khu vực bị đóng cửa do Covid-19 tại Trung Quốc.

Apple đang nhanh chóng thúc đẩy các nhà cung cấp tăng tốc nhằm theo kịp tiến độ sản xuất. Một giám đốc điều hành trong chuỗi cung ứng của Apple cho biết việc tăng cường sản xuất để bù đắp khoảng thời gian đã mất là một thách thức. Apple và các đối tác đang làm việc ngày đêm để đẩy nhanh tốc độ.

Ba nhà cung cấp chính của Apple cho dòng iPhone 14 sắp tới là Foxconn, Pegatron và Luxshare Precision Industry. Trong đó, Pegatron và Luxshare bị ảnh hưởng nặng nhất do có nhà máy tại Thượng Hải. Việc gián đoạn sản xuất các mẫu iPhone 14 có thể khiến Apple thiệt hại 8 tỷ USD doanh thu.

iPhone 14 dự kiến ra mắt vào ngày 13/9. Nếu không kịp tiến độ, iPhone thế hệ mới có thể sẽ hoãn tới tháng 10 tương tự iPhone 12 trước đó.

Cùng chuyên mục

Thế giới nội thất sản xuất ghế sofa chất lượng tốt
Ngày nay, các sản phẩm thông minh có nhiều công dụng ra đời và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Hải Phòng. Nổi bật lên là Ghế sofa giường – thiết kế tích hợp giường ngủ và ghế sofa, cung cấp tối ưu tiện nghi cho căn hộ.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.