Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 19/01/2021 07:22 (GMT+7)

Hơn một tháng, phát hiện 3 trẻ bị bỏ rơi trước cổng một ngôi chùa ở Hải Phòng

Dưới thời tiết lạnh giá, người dân đã phát hiện thêm bé trai hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa Linh Sơn, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng.

Lãnh đạo UBND xã Phù Ninh (huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) mới đây vừa cho biết, chỉ trong vòng hơn 1 tháng vừa qua, tại chùa Linh Sơn (xã Phù Ninh) đã phát hiện 3 trường hợp trẻ bị bỏ rơi và đang được nhà chùa tạm chăm sóc. Cả 3 trẻ bị bỏ rơi đều là con trai, 2 cháu đầu bị bỏ rơi lúc chiều tối.

Theo đó, bé gần nhất được phát hiện là cháu trai hơn 1 tháng tuổi, bị bỏ rơi trước cổng chùa Linh Sơn vào rạng sáng ngày 13/1 vừa qua trong tiết trời giá rét.

Hơn một tháng, phát hiện 3 trẻ bị bỏ rơi trước cổng một ngôi chùa ở Hải Phòng
Bé trai mới vừa được phát hiện bỏ rơi trước cổng chùa Linh Sơn. Ảnh: VTC News.

Ngay sau khi phát hiện, người dân cũng như nhà chùa đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng để tìm kiếm thông tin người thân cháu bé.

Thời điểm được tìm thấy, bé được quấn áo, khăn ấm, bên cạnh là bức thư viết tay. Nội dung bức thư ghi rõ: “Thưa thầy, vì điều kiện hoàn cảnh con sinh cháu mà không nuôi dưỡng được, con nhờ thầy làm phúc nuôi giúp con. Cháu trai, sinh ngày 12/12/2020, cháu họ Nguyễn. Con cảm ơn thầy nhiều”, thông tin đăng tải trên báo Đại Đoàn Kết.

Hơn một tháng, phát hiện 3 trẻ bị bỏ rơi trước cổng một ngôi chùa ở Hải Phòng
Lá thư viết tay kèm theo. Ảnh: Đại Đoàn Kết.

Qua kiểm tra thăm khám, cháu bé này nặng khoảng 2,5 kg, sức khỏe bình thường. 

Hiện cháu bé đang tạm được nhà chùa chăm sóc để chờ hướng xử lý tiếp theo từ các cấp có thẩm quyền.

Cùng chuyên mục

Tin mới