Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 23/05/2024 08:00 (GMT+7)

Hôm nay tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC

Theo dõi GĐ&PL trên

09h30 ngày 23/5, tại Cục Quản lý Dự trữ ngoại hối Nhà nước sẽ diễn ra phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ 9, với tổng khối lượng dự kiến 16.800 lượng.

Hôm nay tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC
Ảnh minh họa.

Ngày 22/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC tới các doanh nghiệp và tổ chức tín dụng.

Theo đó, phiên đấu thầu vàng miếng tiếp theo sẽ diễn ra vào lúc 9h30 sáng ngày 23/5 tại Cục Quản lý Dự trữ ngoại hối nhà nước. Tổng khối lượng vàng miếng dự kiến đấu thầu là 16.800 lượng.

Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc sẽ là 88,9 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng so với phiên ngày 21/5 (88,6 triệu đồng/lượng).

Ngoài ra, các quy định đấu thầu vàng khác không thay đổi, bao gồm khối lượng đấu thầu tối thiểu một thành viên được phép đặt thầu là 05 lô (tương đương 500 lượng). Khối lượng tối đa một thành viên được phép đặt thầu là 40 lô (tương đương 4.000 lượng).

Bước giá dự thầu là 10.000 đồng/lượng, bước khối lượng dự thầu là 01 lô (100 lượng). Thành viên tham gia đấu giá sẽ phải đặt cọc 10% giá trị khối lượng đăng ký (theo giá tham chiếu).

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp can thiệp bình ổn thị trường vàng, trong đó có các phiên đấu thầu bán vàng miếng nhằm tăng cung trên thị trường.

Đến thời điểm này, trong 08 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, có 05 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng, 03 phiên còn lại không thành công do không có đủ số lượng thành viên đặt cọc và bỏ thầu.

Để phù hợp với tình hình thị trường, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh hợp lý khối lượng vàng miếng tối thiểu, tối đa các thành viên được phép đặt thầu, giá tham chiếu đặt cọc. Nhờ vậy, kết quả tại các phiên sau số lượng đơn vị trúng thầu nhiều hơn những phiên đầu.

Kết quả phiên đấu thầu gần nhất diễn ra ngày 21/5, tổng số thành viên trúng thầu là 09 thành viên. Tổng khối lượng trúng thầu là 79 lô (7.900 lượng vàng), mức giá trúng thầu là 89,42 triệu đồng/lượng.

Cùng chuyên mục

Người dân có thể đăng ký mua vàng miếng SJC online
Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), từ ngày 12/6, Ngân hàng này sẽ triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng ngay trên website của Vietcombank nhằm giải quyết tình trạng khách hàng có nhu cầu phải xếp hàng tại các điểm bán vàng miếng SJC của ngân hàng này.

Tin mới

Hành trình từ “lười” thành “nghiện” thể thao của các cư dân Vinhomes
Tại các khu đô thị Vinhomes, cư dân muốn lười luyện tập cũng khó khi ngay dưới thềm nhà là cả một “thiên đường thể thao” không giới hạn vẫy gọi cùng vô số các phong trào, hoạt động, cuộc thi hấp dẫn liên tục được triển khai. Tự chỗ “bị ép” luyện tập, nhiều cư dân đã “nghiện” thể thao và có được một lối sống khỏe mạnh sau khi gia nhập mái nhà chung Vinhomes.
TH School: Khép lại năm học “không ngừng vương xa” trong môi trường giáo dục toàn diện
Chuỗi hoạt động bế giảng từ cấp mầm non đến trung tại hệ thống trường TH School, đặc biệt là Lễ tốt nghiệp khối Trung học năm học 2023-2024 tại TH School cơ sở Hòa Lạc, đã khép lại một năm học thành công, mang đến những nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của phụ huynh và học sinh.