Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 29/05/2024 11:10 (GMT+7)

Hôm nay (29/5), nhiệt độ tại Hà Nội có thể lên đến 46 độ C

Theo dõi GĐ&PL trên

Đáng nói, mức nhiệt độ cao được duy trì nhiều tiếng đồng hồ, đến tận chiều muộn nên người dân cần lưu ý khi ra ngoài.

Đợt nắng nóng ở phần lớn miền Bắc đã lên đến mức độ gay gắt, thời tiết oi bức từ sáng đến tối. Hôm nay (29/5), là ngày nóng đỉnh điểm ở đồng bằng Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ trong đợt nóng này.

Theo đó, vào buổi trưa và đầu giờ chiều, nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời tại Hà Nội lên đến 45 - 46oC. Các tỉnh thành lân cận cũng oi nóng: Hải Phòng 42oC, Hòa Bình 43oC, Nam Định 46oC…

Đáng chú ý là mức nhiệt độ cao được duy trì nhiều tiếng đồng hồ, đến tận chiều muộn nên người dân khi ra ngoài cần có cách chống nóng phù hợp.

Đây cũng là lần đầu tiên trong một tháng qua, nhiệt độ ở Hà Nội lại lên cao như vậy. Trước đó, lần gần nhất là đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Hôm nay (29/5), nhiệt độ tại Hà Nội có thể lên đến 46 độ C Ảnh 1
Nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Ảnh: Zoom Earth, OpenStreetMap.

Theo dự báo, đến trưa hoặc chiều ngày 30/5, nhiều nơi ở miền Bắc sẽ đón gió Đông - Đông Bắc, ban đầu giúp giảm nhiệt nhẹ ở các tỉnh thành Đông Bắc Bắc Bộ, còn đồng bằng Bắc Bộ sẽ giảm nhiệt muộn hơn.

Từ trưa đến chiều ngày 30/5, miền Bắc bắt đầu có mưa, chủ yếu là mưa nhỏ và vừa.

Thủ đô Hà Nội sẽ có mưa rải rác trong ngày 30/5, đến tối và đêm mưa to hơn, có thể có dông, sang sáng thứ Sáu thì lượng mưa giảm dần.

Ngày 31/5 cũng là thời điểm đợt nóng chấm dứt, nhiệt độ Hà Nội giảm mạnh khoảng 7 - 8oC, nhiệt độ cao nhất trong ngày chỉ ở mức 33 - 34oC (nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời). Các tỉnh thành khác cũng giảm khoảng 4 - 6oC.

Đến ngày 1/6, nhiệt độ toàn miền lại bắt đầu tăng nhưng dự báo sẽ không đến mức như đợt nóng hiện tại.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình từ “lười” thành “nghiện” thể thao của các cư dân Vinhomes
Tại các khu đô thị Vinhomes, cư dân muốn lười luyện tập cũng khó khi ngay dưới thềm nhà là cả một “thiên đường thể thao” không giới hạn vẫy gọi cùng vô số các phong trào, hoạt động, cuộc thi hấp dẫn liên tục được triển khai. Tự chỗ “bị ép” luyện tập, nhiều cư dân đã “nghiện” thể thao và có được một lối sống khỏe mạnh sau khi gia nhập mái nhà chung Vinhomes.
TH School: Khép lại năm học “không ngừng vương xa” trong môi trường giáo dục toàn diện
Chuỗi hoạt động bế giảng từ cấp mầm non đến trung tại hệ thống trường TH School, đặc biệt là Lễ tốt nghiệp khối Trung học năm học 2023-2024 tại TH School cơ sở Hòa Lạc, đã khép lại một năm học thành công, mang đến những nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của phụ huynh và học sinh.