Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 01/07/2022 11:13 (GMT+7)

Hôm nay (1/7), giá xăng dầu giảm sau 7 lần tăng liên tiếp

Hôm nay (1/7), giá xăng trong nước có thể quay đầu giảm nhẹ sau 7 lần tăng liên tiếp. Tuy nhiên, mức giảm sẽ không lớn.

Hôm nay (1/7), Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho thấy giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore cập nhật ngày 28/6 với RON92 là 148,5 USD/thùng, xăng RON95 là 155,7 USD/thùng. Mức giá này thấp hơn nhiều so với ngày 21/6 (lần lượt là 153,5 USD/thùng với RON92 và 160,8 USD/thùng với RON95).

Tương tự, các mặt hàng dầu cũng có xu hướng giảm khoảng 9-11 USD/thùng.

Hôm nay (1/7), giá xăng dầu giảm sau 7 lần tăng liên tiếp Ảnh 1
Ảnh minh họa

Trao đổi với báo chí, các oanh nghiệp xăng dầu cho biết giá xăng dầu trong nước ngày hôm nay có thể hạ nhiệt sau một thời gian dài tăng liên tiếp. Mức giảm còn tùy thuộc vào việc điều hành quỹ, song cơ bản sẽ không lớn.

Cụ thể, một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, trong kỳ điều hành ngày 1/7, nếu cơ quan điều hành không thay đổi mức chi, trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu (BOG) và các loại thuế, phí khác thì giá xăng có thể giảm từ 100-300 đồng/lít tuỳ loại.

Giá dầu trong kỳ điều hành ngày 1/7 cũng có thể được điều chỉnh giảm nhẹ.

Một lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu khác nhận định, việc giá dầu thế giới “hạ nhiệt” sẽ khiến giá bán lẻ xăng dầu trong nước bớt nóng. Kỳ điều hành chiều nay, giá xăng dầu có thể được điều chỉnh giảm sau nhiều lần tăng “sốc”. Tuy nhiên mức giảm chắc không nhiều, có thể trong khoảng 500 – 700 đồng/lít.

Trước đó, Bộ Tài chính cũng đã đề xuất giảm kịch khung thuế bảo vệ môi trường về mức sàn đối với xăng, dầu. Tuy nhiên, mức giảm thêm 1.000 đồng (xăng), 500 đồng (dầu), theo các chuyên gia, vẫn quá ít.

Cùng chuyên mục

Thế giới nội thất sản xuất ghế sofa chất lượng tốt
Ngày nay, các sản phẩm thông minh có nhiều công dụng ra đời và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Hải Phòng. Nổi bật lên là Ghế sofa giường – thiết kế tích hợp giường ngủ và ghế sofa, cung cấp tối ưu tiện nghi cho căn hộ.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.