Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 09/07/2021 11:32 (GMT+7)

Học viện Báo chí và Tuyên truyền hoãn kỳ thi năng khiếu vì dịch Covid- 19

Theo dõi GĐ&PL trên

Kỳ thi Năng khiếu báo chí của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trước đó dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 17 - 18/7.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Giám đốc Học viện Báo viện Báo chí và Tuyên truyền đã thông báo tạm dừng thi môn Năng khiếu báo chí đối với các thí sinh xét tuyển đại học chính quy ngành báo chí.

Theo kế hoạch, Học viện Báo chí và Tuyên truyền dự kiến tổ chức thi môn Năng khiếu báo chí vào ngày 17 - 18/7 tới. 

Thời gian thi sẽ được cập nhật khi tình hình dịch ổn định hơn và sẽ được Học viện thông báo sau.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng lưu ý, các thí sinh đăng ký dự thi Năng khiếu báo chí thường xuyên theo dõi thông tin được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của nhà trường.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền hoãn kỳ thi năng khiếu vì dịch Covid- 19 Ảnh 1
Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ảnh: VNN.

Năm 2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chủ trương đa dạng hóa các phương thức tuyển sinh nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh và nâng cao chất lượng sinh viên tuyển mới. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 của Học viện là 1.950 sinh viên, giữ nguyên chỉ tiêu so với các năm trước với 40 chuyên ngành.

Những thí sinh phải tham gia thi môn năng khiếu báo chí của Học viện là những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chuyên ngành: Báo in; Ảnh báo chí; Báo phát thanh; Báo truyền hình (hệ chuẩn); Quay phim truyền hình; Báo mạng điện tử (hệ chuẩn), Báo truyền hình (chất lượng cao) và Báo mạng điện tử (chất lượng cao).

Thí sinh đăng ký xét tuyển sử dụng điểm thi môn Ngữ văn từ kỳ thi tốt nghiệp THPT, năng khiếu báo chí và được chọn một trong các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên để tạo thành tổ hợp xét tuyển.

Trước đó, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đã hoãn kỳ thi riêng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, nếu kỳ thi không thể tổ chức, trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cùng chuyên mục

Hà Nội tuyển bổ sung chỉ tiêu vào lớp 10 THPT chuyên
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản thông báo chỉ tiêu và hướng dẫn tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chuyên đợt đầu học kỳ II năm học 2022-2023. Trong đó, tuyển bổ sung 13 chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên.
Các trường quân đội công bố thông tin tuyển sinh năm 2023
Thông tin về công tác tuyển sinh ĐH năm 2023 vào các trường quân đội, Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng cho biết, dự kiến sẽ giữ ổn định với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để xét tuyển đại học, cao đẳng.
Tuyển sinh Đại học 2023: Nhiều trường mở ngành học mới
Tính đến đầu tháng 2/2023, hơn 60 cơ sở giáo dục đại học đã công bố thông tin tuyển sinh đại học năm 2023 bao gồm: Phương thức tuyển sinh; các ngành, nhóm ngành; chỉ tiêu tuyển sinh… Một số trường công bố mở thêm ngành, chương trình mới nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, xu hướng đào tạo đa ngành, đa nghề và quốc tế hóa nguồn nhân lực.
Thi tốt nghiệp THPT 2023 dự kiến diễn ra đầu tháng 7
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 vào đầu tháng 7. Bộ đang lên phương án tăng cường câu hỏi, nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn.
Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Bộ GD&ĐT vừa thông tin về những vấn đề liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, trong đó bao gồm nội dung đề thi, thời gian thi cũng như những thay đổi về quy chế thi.

Tin mới

Tuyển sinh Đại học 2023: Nhiều trường mở ngành học mới
Tính đến đầu tháng 2/2023, hơn 60 cơ sở giáo dục đại học đã công bố thông tin tuyển sinh đại học năm 2023 bao gồm: Phương thức tuyển sinh; các ngành, nhóm ngành; chỉ tiêu tuyển sinh… Một số trường công bố mở thêm ngành, chương trình mới nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, xu hướng đào tạo đa ngành, đa nghề và quốc tế hóa nguồn nhân lực.
Cách phối đồ với áo Blazer nam
Áo blazer nam là một trong những trang phục không thể thiếu của bất kỳ nam giới nào. Từng chỉ được sử dụng trong các hoạt động thể thao trên sân cỏ, hiện nay áo blazer đã trở nên phổ biến trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong cả cuộc sống và công việc.