Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 26/07/2023 06:00 (GMT+7)

Hỗ trợ thí sinh nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023 qua ví điện tử

Theo dõi GĐ&PL trên

Từ ngày 31/7 đến 17 giờ ngày 6/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở cổng cho thí sinh và phụ huynh nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023. Chiếm hơn 50% tổng số giao dịch nộp lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến 2022, năm nay Ví điện tử MoMo tiếp tục là kênh thanh toán chính thức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chức năng thanh toán lệ phí xét tuyển chỉ mở vào khung thời gian cố định và việc đăng ký xét tuyển chỉ được xem là hoàn thành sau khi thí sinh hoàn tất nộp lệ phí. Cụ thể, sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng, thí sinh hoặc phụ huynh (người thân) truy cập hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để nộp lệ phí xét tuyển cho các nguyện vọng đã đăng ký.

Để thanh toán lệ phí bằng MoMo, tại bước thanh toán, thí sinh hoặc người thân chọn MoMo và nhấn thanh toán. Hệ thống sẽ hiển thị mã QR, thí sinh đăng nhập MoMo để quét mã, xác nhận số tiền là hoàn tất thủ tục nộp lệ phí xét tuyển đại học năm 2023.

Đại diện Ví điện tử MoMo cho biết, việc chọn MoMo để thanh toán lệ phí, thí sinh không cần nhập tay thông tin số tài khoản, mã xác thực hay phải điền số tiền… giúp tránh mất thời gian và các sai sót không mong muốn. Ngoài ra, thí sinh hoặc người thân cũng có thể dễ dàng thanh toán hộ cho người khác một cách thuận tiện, nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo lịch xét tuyển đại học năm 2023, thí sinh có 20 ngày để đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn (từ ngày 10/7 đến 30/7) và 7 ngày để nộp lệ phí xét tuyển (từ 31/7 đến ngày 6/8). Năm nay, khi nộp lệ phí xét tuyển đại học qua MoMo, thí sinh và phụ huynh sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ MoMo để sử dụng cho các dịch vụ ăn uống, tiện ích, giải trí và đi lại.

MoMo hiện liên kết trực tiếp với hầu hết các ngân hàng, cổng thanh toán NAPAS và các thẻ quốc tế. MoMo cũng là một trong số ít đơn vị áp dụng hình thức quét mã QR giúp các thí sinh, phụ huynh từ các vùng quê không rành công nghệ hoặc lần đầu thanh toán qua nền tảng trực tuyến cũng dễ dàng thực hiện.

Trong kỳ nộp lệ phí tuyển sinh đại học năm 2022 (từ 24/8 đến 17 giờ ngày 29/8/2022), MoMo đã ghi nhận 172.000 giao dịch quét mã QR, chiếm hơn 50% tổng số giao dịch nộp lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến năm 2022.

Cùng chuyên mục

Hà Nội tăng 525 chỉ tiêu lớp 10 hệ chuyên
So với năm học 2023-2024, tổng chỉ tiêu vào lớp 10 hệ chuyên của Hà Nội năm nay tăng 525 chỉ tiêu, hệ không chuyên ở trường Trung học phổ thông có lớp chuyên tăng 45 chỉ tiêu.

Tin mới

Cha con ông Trần Quí Thanh hầu tòa
Sáng 23/4, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm xét xử 3 bị cáo: Trần Quí Thanh (SN 1951), Trần Uyên Phương (SN 1981), Trần Ngọc Bích (SN 1984) cùng bị truy tố về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Cảnh giác các cuộc gọi kích hoạt 'hộ' định danh điện tử mức độ 2
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân khi làm thủ tục đăng ký, cập nhật định danh điện tử mức độ 2 thì phải đến trực tiếp trụ sở Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú hoặc nơi gần nhất để làm định danh điện tử mức 2, không phải cập nhật qua số điện thoại lạ được gọi tới.
Xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, buôn lậu, thổi giá vàng
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành kịp thời, linh hoạt, hài hòa, hợp lý giữa lãi suất và tỉ giá phù hợp với tình hình thị trường, diễn biến kinh tế vĩ mô và mục tiêu chính sách tiền tệ. Đồng thời, kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, buôn lậu, thổi giá vàng.