Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 04/10/2021 08:00 (GMT+7)

Hải Phòng từ chối mở lại đường bay nội địa

Theo dõi GĐ&PL trên

UBND TP. Hải Phòng đã có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam phản hồi về kế hoạch tổ chức khai thác các đường bay nội địa.

Sau một ngày Cục Hàng không Việt Nam gửi văn bản lấy ý kiến các địa phương về việc tổ chức khai thác đường bay nội địa giai đoạn một, Hải Phòng là địa phương đầu tiên đưa ra phản hồi với đề nghị nêu trên.

tm-img-alt
Cục Hàng không VN đề xuất khai thác 20 chuyến khứ hồi/ngày đi/đến Hải Phòng.

Văn bản do Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam ký đề nghị Cục Hàng không Việt Nam tạm thời chưa khai thác các đường bay chở hành khách đi, đến Hải Phòng.

Trước đó, ngày 01/10, Cục Hàng không Việt Nam đã gửi văn bản lấy ý kiến lãnh đạo Hải Phòng về kế hoạch khai thác bay trước khi mở lại đường bay nội địa. Thành phố này được đề xuất khai thác 20 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Ngoài ra, Cục Hàng không VN đề xuất mở lại các đường bay đi và đến các địa phương khác gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Cà Mau, với gần 400 chuyến mỗi ngày.

Theo hướng dẫn của Bộ GTVT, hành khách đi máy bay phải tuân thủ "5K", khai báo y tế, có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh. Người đã tiêm một liều vaccine sau 03 tuần hoặc đã tiêm đủ liều, F0 khỏi bệnh trong 06 tháng thì không cần xét nghiệm.

Cùng chuyên mục

Đề xuất nhiều quy định mới về biên chế công chức
(LSVN) - Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định về vị trí việc làm và biên chế công chức, số lượng người làm việc trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập thay thế Nghị định số 62/2020/NĐ-CP của Chính phủ về vị trí việc làm và biên chế công chức và Nghị định số 106/2020/NĐ-CP về vị trí việc làm và số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập.

Tin mới

7 lời khuyên để quản lý tiền khi đi du lịch
Kiểm soát và quản lý tiền trong mỗi chuyến du lịch để đảm bảo không bị mất hoặc tiêu xài quá đà, bạn có rất nhiều cách. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng rằng, các cách đó vẫn có thể chứa không ít rủi ro.