Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 02/09/2021 15:22 (GMT+7)

Hà Nội: Làm rõ thông tin cả chục người trực chốt Covid-19 tụ tập ăn nhậu, sử dụng rượu bia

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan chức năng huyện Thạch Thất, (Hà Nội) đang tiến hành làm rõ thông tin một nhóm trực chốt Covid-19 ăn nhậu tại chốt kiểm dịch, khi bị người dân ghi hình thì truy đuổi giật điện thoại.

Sáng 2/9, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh cho rằng có nhóm người đang tụ tập ăn uống tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Yên Thôn (xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Hà Nội: Làm rõ thông tin cả chục người trực chốt Covid-19 tụ tập ăn nhậu, sử dụng rượu bia Ảnh 1
Người dân xôn xao trước vụ việc. (Ảnh cắt từ clip).

Theo nội dung người đăng tải clip, có khoảng 10-20 người tụ tập ăn nhậu, không đảm bảo giãn cách. Thậm chí khi phát hiện bị quay clip, người của chốt kiểm soát liền đuổi theo đe dọa, giật lấy điện thoại.

Trước thông tin trên, lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất cho biết, bước đầu lực lượng chức năng xác định vào tối 1/9, có 6 thành viên tại 2 chốt kiểm dịch trên địa bàn thôn Yên Thôn, xã Thạch Xá đang ăn đêm tại chốt kiểm dịch.

Nhóm này không đảm bảo giãn cách, vi phạm quy định phòng, chống dịch. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ thông tin cho rằng lực lượng tại chốt đã sử dụng rượu, bia trong bữa ăn; khi bị người dân ghi hình lại thì truy đuổi giật lấy điện thoại.

Vị lãnh đạo cho rằng, không có việc 10 hay 20 người tụ tập ăn uống tại chốt kiểm soát dịch như trên mạng chia sẻ.

“Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi yêu cầu xã Thạch Xá họp Sở chỉ huy kiểm điểm công tác lãnh đạo, phối hợp với công an làm rõ nội dung phản ánh của người dân. Chúng tôi yêu cầu làm rõ trách nhiệm từng thành viên vi phạm đề xuất xử lý theo thẩm quyền”, lãnh đạo huyện Thạch Thất thông tin thêm.

Vị lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất cũng cho rằng, ngay tối 1/9, huyện đã yêu cầu chủ tịch xã thay đổi toàn bộ nhân sự trực ở chốt kiểm soát dịch ở thôn Yên Thôn.

Theo thống kê mới nhất từ Sở Y tế Hà Nội, từ 6h ngày 02/9 đến 12h ngày 02/9, thành phố ghi nhận 26 bệnh nhân trong đó 1 ca tại cộng đồng; 22 ca tại khu cách ly và 3 ca tại khu vực phong tỏa.

Cùng chuyên mục

Đề xuất sẽ bỏ phụ cấp lãnh đạo từ 01/7/2024
Theo Nghị quyết 27-NQ/TW năm 2018, khi thực hiện chính sách cải cách tiền lương thì phụ cấp chức vụ lãnh đạo của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang là một trong những loại phụ cấp có thể bị bãi bỏ.
Biển Đông chuẩn bị đón bão
Dự báo, bão Koinu sẽ vượt qua Philippines trong vài ngày tới và đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 trong năm 2024.

Tin mới

Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).