Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 28/03/2023 08:23 (GMT+7)

Hà Nội đấu giá đất khu vực huyện ngoại thành, giá khởi điểm gần 10 tỷ đồng

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong tháng 4 tới đây, nhiều huyện ở Hà Nội liên tục tổ chức đấu giá đất với giá khởi điểm có nơi gần 10 tỷ đồng/thửa đất.

Nhiều lô đất tại huyện Đông Anh, Thạch Thất, Sóc Sơn của Hà Nội sẽ được đưa ra đấu giá trong tháng 4 tới với giá khởi điểm từ 5 đến 7 tỷ đồng, cá biệt có lô giá gần 10 tỷ đồng.

Công ty Đấu giá hợp danh số 5 Quốc gia vừa ra thông báo đấu giá đất của Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Sóc Sơn. Cụ thể, quyền sử dụng đất của 22 thửa đất có diện tích từ 89,1m2 đến 200m2 mỗi lô tại thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn (đợt 6) sẽ được đấu giá vào sáng ngày 15/4 tại hội trường UBND huyện Sóc Sơn. 22 thửa đất trên có mức giá khởi điểm 45-49,7 triệu đồng/m2, cá biệt có lô 200m2 có giá khởi điểm gần 10 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong lần đấu giá này, không ít lô đất giá khởi điểm khoảng 4,2-7,3 tỷ đồng. Đơn cử, lô đất 120m2 tại điểm X1, Đông Hội và Mai Lâm (Đông Anh) có giá khởi điểm 7,3 tỷ đồng (tương đương 60,9 triệu đồng/m2). Cũng tại huyện Thạch Thất, 15 lô đất tại khu Đồng Cháy, xã Hương Ngải có diện tích từ 134-163 m2/lô, với giá khởi điểm từ 4,99-6,71 tỷ đồng/lô.

Mục đích sử dụng đất là đất ở với thời hạn sử dụng ổn định, lâu dài. Hình thức đấu giá đất là bỏ phiếu kín trực tiếp tại cuộc đấu giá, theo phương thức trả giá lên, bước giá 100 nghìn đồng/m2.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Theo thông báo, buổi đấu giá được tổ chức ngày 15/4 tại hội trường UBND huyện Sóc Sơn.

Tại huyện Thạch Thất, Công ty Đấu giá hợp danh số 5 - Quốc gia cũng vừa ra thông báo đấu giá tài sản của Trung tâm phát triển quỹ đất huyện.

Cụ thể, 15 thửa được đấu giá đất tại khu Đồng Cháy, xã Hương Ngải, diện tích các thửa đất từ 134,5 - 163 m2/thửa.

Trong đó, 15 thửa đất đấu giá có mức giá khởi điểm từ 4,9 - 6,7 tỷ đồng/thửa, các thửa đất có mục đích sử dụng là đất ở nông thôn với thời hạn sử dụng lâu dài. Buổi đấu giá được tổ chức ngày 7/4 tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất.

Công ty Đấu giá hợp danh Sơn Thịnh cũng vừa ra thông báo đấu giá tài sản của Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Đông Anh.

Theo đó, vào ngày 8/4 tới, công ty này sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng 27 lô đất tại 7 xã gồm Kim Nỗ, Thụy Lâm, Đại Mạch, Đông Hội, Mai Lâm, Dục Tú, Liên Hà.

Các lô đất với diện tích từ 65,3m2 đến 124,78m2 có giá khởi điểm từ 20,8 triệu đồng/m2 đến 60,9 triệu đồng/m2. Trong lần đấu giá này, có những lô đất giá khởi điểm khoảng 4,2-7,3 tỷ đồng. Lô đất 120m2 tại điểm X1, Đông Hội và Mai Lâm có giá khởi điểm 7,3 tỷ đồng (tương đương 60,9 triệu đồng/m2)…

Cùng chuyên mục

Cơ hội mua nhà trả góp lãi suất trần cố định 15 năm cho người trẻ
Thời gian tới, nguồn cung bất động sản mới chủ yếu tập trung ở phân khúc cao cấp nên giá căn hộ đang có xu hướng tăng nhanh. Nhiều người có nhu cầu ở thực, đặc biệt là khách hàng trẻ, đang cân nhắc mua nhà ngay từ thời điểm này để tận dụng tối đa lợi thế về giá và chính sách hỗ trợ lãi suất từ chủ đầu tư.
Giá thuê tăng “choáng váng”, người trẻ mạnh dạn mua nhà trả góp
Sau một thời gian neo giữ, giá căn hộ, nhà phố cho thuê nhiều nơi đang có xu hướng tăng 15 – 20%. Điều này thúc đẩy nhiều người trẻ tìm đến lựa chọn mà trước đây họ không dám nghĩ tới - mua nhà trả góp, trong bối cảnh thị trường vừa đón nhận chính sách tốt chưa từng có.
Người mua căn hộ chung cư mi ni cần nên tránh
Hiện nay, chung cư mini được xem là giải pháp tối ưu được nhiều người dân lựa chọn khi tìm nhà ở. Thế nhưng người mua có thể gặp những rủi ro khi mua chung cư mini khi chưa tìm hiểu rõ về loại hình nhà ở này.
Đà Nẵng: Lực hút thị trường dịch chuyển về BĐS đô thị cao cấp
Trải thảm đỏ hút đầu tư phát triển công nghiệp công nghệ cao, nỗ lực trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tầm cỡ quốc tế, mức sống người dân ngày càng cao… đang là những lực đẩy đưa phân khúc BĐS đô thị cao cấp nhanh chóng phát triển, khẳng định vị thế tại Đà Nẵng.
An cư, đầu tư tại căn hộ cao cấp ven sông Hàn, Đà Nẵng
Tái định nghĩa khái niệm về căn hộ để ở, tòa tháp ven sông Hàn - Panoma 2 thuộc tổ hợp Sun Cosmo Residence Da Nang mang tới sự thư giãn như nghỉ dưỡng mỗi ngày với tầm nhìn panorama 360 độ bao trọn sông xanh, biển biếc cùng trung tâm Đà Thành sôi động.
Gen Z mua nhà tiền tỷ - khó hay không khó?
Với tư duy hiện đại về đầu tư, tài chính, Gen Z được đánh giá là thế hệ “dám làm” khi sẵn sàng tận dụng đòn bẩy tài chính và vốn tự có để mua căn hộ tiền tỷ, đồng thời quyết liệt “cày cuốc” để tất toán khoản nợ, làm chủ hoàn toàn tổ ấm.

Tin mới

Bí kíp di chuyển dễ dàng với chi phí 0 đồng để tắm onsen chuẩn Nhật tại Quảng Ninh
Hè sang, nếu đã quá quen thuộc với những chuyến du lịch biển có phần “đông đúc” thì trải nghiệm “chữa lành” bên nguồn suối khoáng nóng Quang Hanh, Quảng Ninh sẽ khiến bạn phải thốt lên: Vì sao mình không biết đến điều này sớm hơn? Đặc biệt, để có được trải nghiệm chữa lành lý tưởng này, bạn còn không mất phí di chuyển tới khu nghỉ dưỡng Yoko Onsen Quang Hanh.