Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 04/12/2023 13:24 (GMT+7)

Gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng cho doanh nghiệp tại Hà Nội

Theo dõi GĐ&PL trên

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa có thư ngỏ gửi người nộp thuế trên địa bàn thành phố về việc nộp các khoản tiền thuế hết thời hạn gia hạn nộp thuế trong tháng 12/2023.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. 

Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và giúp các doanh nghiệp, tổ chức có thêm nguồn lực về tài chính cũng như cơ hội để cho phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh, Quốc hội, Chính phủ đã ban hành Nghị định 12/2023/NĐ-CP ngày 14/4/2023 về việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023.

Về thời hạn gia hạn nộp thuế, Cục Thuế TP. Hà Nội dẫn điểm a, Khoản 1, Điều 4 Nghị định 12/2023/NĐ-CP ngày 14/4/2023, trong đó quy định: “…Các doanh nghiệp, tổ chức thuộc đối tượng được gia hạn thực hiện kê khai, nộp Tờ khai thuế GTGT tháng, quý theo quy định của pháp luật hiện hành, nhưng chưa phải nộp số thuế GTGT phải nộp phát sinh trên Tờ khai thuế GTGT đã kê khai.

Thời hạn nộp thuế GTGT của tháng, quý được gia hạn như sau: Thời hạn nộp thuế GTGT của kỳ tính thuế tháng 5-6-7-8 /2023 chậm nhất là ngày 20/12/2023.

Về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế, Điều 124 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 ngày 13/06/2019 quy định: Trường hợp bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế là “Người nộp thuế có tiền thuế nợ khi hết thời hạn gia hạn nộp tiền thuế.”

Cục Thuế TP. Hà Nội thông báo và đề nghị người nộp thuế trên địa bàn TP. Hà Nội có các khoản thuế GTGT tháng 5, 6, 7, 8/2023 được gia hạn nộp thuế theo Nghị định 12/2023/NĐ-CP ngày 14/4/2023 của Chính phủ chủ động sắp xếp nguồn tài chính để thực hiện nộp khoản tiền thuế nêu trên vào NSNN ngay khi kết thúc thời hạn gia hạn nộp thuế (ngày 20/12/2023).

Ngay sau khi hết thời hạn gia hạn nộp tiền thuế mà doanh nghiệp chưa nộp đầy đủ tiền thuế GTGT được gia hạn nêu trên, cơ quan thuế sẽ phải áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế theo quy định của Luật quản lý thuế số 38/2019/QH14 ngày 13/06/2019.

Cùng chuyên mục

Hạ tầng bứt tốc: Vũng Tàu tiến gần mục tiêu trở thành đô thị cảng biển – du lịch chiến lược phía Nam
Sau sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM không chỉ mở rộng địa giới hành chính, mà còn mở ra cơ hội phát triển đột phá. Trong đó, Vũng Tàu – đô thị biển sôi động đang dần hiện lên như một mắt xích chiến lược trong cấu trúc vùng mới: trung tâm logistics, cảng biển và du lịch cao cấp.
Các hình thức khiếu nại về bảo hiểm xã hội
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); khiếu nại, tố cáo về BHXH và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BHXH.
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam gửi thư chúc mừng người làm báo cả nước
Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã có thư chúc mừng gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên, những người làm báo cả nước.

Tin mới

Sức hút Blanca City khi Vũng Tàu trở thành “đô thị biển động lực” của TP.HCM mới
Khi mọi con mắt dồn chú ý vào “siêu đô thị” mới sau hợp nhất, Vũng Tàu cũng bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với những dự án hạ tầng liên vùng và chiến lược phát triển vươn tầm quốc tế. Tại đây, “Thành phố trắng bên đại dương” Blanca City nổi lên như biểu tượng phồn thịnh mới, hội tụ giá trị sống, nghỉ dưỡng và đầu tư ngay trung tâm Bãi Sau nhờ mô hình "all-in-one" và hệ tiện ích khổng lồ.
7 lý do hàng đầu khiến các thương hiệu lớn luôn ưu tiên công ty sự kiện uy tín
Trong một thế giới nơi hình ảnh thương hiệu đóng vai trò sống còn, các thương hiệu lớn luôn đặc biệt cẩn trọng khi tổ chức bất kỳ sự kiện nào. Từ lễ ra mắt sản phẩm, hội nghị khách hàng, đến các hoạt động nội bộ hay PR cộng đồng – mọi sự kiện đều phải được tổ chức một cách chuyên nghiệp, bài bản và chỉn chu đến từng chi tiết.
Vì sao bất động sản lõi trung tâm luôn là cuộc săn đón không có điểm dừng?
Từ Manhattan (New York), The Peak (Hong Kong) đến Ginza (Tokyo), hay Đà Nẵng (Việt Nam), bất động sản giữa “trái tim” các siêu đô thị luôn là "tài sản sưu tầm" được giới tinh hoa săn đón. Bởi, giá trị của chúng không chỉ nằm ở tiện ích hay thiết kế, mà còn ở việc nắm giữ vị trí độc bản, không thể sao chép, tôn vinh vị thế chủ nhân.
Quốc hội chính thức thông qua phương án 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh và có hiệu lực ngay
Sáng ngày 12/6, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, với 461/465 tổng số đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày được thông qua.