Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 24/01/2022 09:52 (GMT+7)

Gần Tết, sân bay và ga tàu tại TP.HCM đông nghịt người

Từ ngày 20 Tết âm lịch, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc nào cũng đông khách do lượng người về quê đổ về.

Tại khu vực làm thủ tục sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách đông nghịt khiến hàng dài người phải xếp hàng, chờ đợi. Được biết, trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều người chưa được về quê thăm gia đình. Vì vậy, năm nay, số lượng người từ TP.HCM đổ về các tỉnh, thành khác đông hơn mọi năm. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Tương tự, tại ga Sài Gòn (TPHCM), nhiều người mang theo lỉnh kỉnh túi xách, vali để chờ lên tàu. Phần lớn những hành khách là các sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng… ở các tỉnh miền Trung được nghỉ sớm nên về quê đón tết.

Gần Tết, sân bay và ga tàu tại TP.HCM đông nghịt người Ảnh 1

Theo tờ SGGP, vẫn còn rất nhiều vé tàu đi các tỉnh trong những ngày tới. Theo ông Nguyễn Ánh Luyện, Phó Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn), những ngày trước đường sắt chỉ chạy 2 đôi tàu Bắc - Nam, bắt đầu từ ngày 22-1 đã tăng chuyến, mỗi ngày chạy 7 đôi tàu; đến 24 Tết sẽ tăng lên 11 đôi tàu/ngày, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Cùng với đó sẽ tổ chức chạy các tàu khu đoạn tuyến ngắn như TPHCM đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng…

Trước tình trạng dịch bệnh phức tạp, công ty đã đưa ra chương trình mua trọn buồng với 4 - 6 giường sẽ giảm 10%, được miễn phí thức ăn; ngoài ra còn có chương trình khuyến mãi nếu hành khách mua trọn khoang tàu.

Cùng chuyên mục

Tin mới