Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 16/11/2023 16:48 (GMT+7)

Được chia hơn 100 tỉ đồng sau ly hôn, cựu người mẫu Ngọc Thúy kháng cáo

Theo dõi GĐ&PL trên

Cựu người mẫu Ngọc Thúy cho rằng tòa bác yêu cầu của cô về việc yêu cầu đại gia Đức An chia 5 căn biệt thự ở Phan Thiết là không phù hợp với thực tế khách quan.

Trong đơn kháng cáo đến TAND TP HCM ngày 15/11, Ngọc Thúy nêu quan điểm không đồng ý việc tòa sơ thẩm tuyên giao cho chồng cũ, doanh nhân Đức An, sở hữu 100% cổ phần thuộc Công ty TNHH Thương mại địa ốc trang trí nội thất Bình Minh; trong đó có quyền sử dụng hơn 3.700 m2 đất của Công ty TNHH Thương mại địa ốc trang trí nội thất Bình Minh tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cựu người mẫu đề nghị TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm, sửa một phần bản án sơ thẩm theo hướng chấp nhận yêu cầu phản tố của cô - công nhận 5 bất động sản trên là tài sản chung, buộc đại gia Đức An trả lại 50% giá trị, tương đương hơn 8,7 tỷ đồng; giao cho Ngọc Thúy được sở hữu 100% vốn góp tại Công ty TNHH Thương mại địa ốc trang trí nội thất Bình Minh. Cô sẽ thanh toán cho chồng cũ 50% vốn góp, tương đương 43,6 tỷ đồng.

Được chia hơn 100 tỉ đồng sau ly hôn, cựu người mẫu Ngọc Thúy kháng cáo Ảnh 1
Cựu người mẫu Ngọc Thúy tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 10.

5 căn biệt thự thuộc dự án Sealinks Golf & County Club mà Ngọc Thúy kháng cáo đề nghị tòa chia nằm trong số 13 căn nguyên đơn và bị đơn mua trong thời kỳ hôn nhân. Cả hai bên đều tranh chấp khối tài sản này, song tòa xác định các tài sản này đã bị bán, gồm: 4 căn bán trong thời kỳ hôn nhân, 4 căn khác do Ngọc Thúy bán sau khi ly hôn; còn lại 5 căn mẹ đẻ Ngọc Thúy đứng tên nhưng năm 2014 đã chuyển nhượng cho người khác "theo chỉ định của ông An" (quá trình giải quyết vụ án và tại tòa, phía ông An không thừa nhận việc thụ hưởng 5 căn biệt thự này và đề nghị Ngọc Thúy phải trả lại).

Đối với việc đề nghị được sở hữu cổ phần của Công ty TNHH Thương mại địa ốc trang trí nội thất Bình Minh, Ngọc Thúy cho rằng, theo giấy phép đăng ký kinh doanh từ năm 2008 đến nay cô là thành viên có tỷ lệ vốn góp 99% đồng thời là Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của công ty. Do đó, việc để cô tiếp tục sở hữu và điều hành sẽ đảm bảo tính ổn định trong các hoạt động của công ty.

Trước đó, ông An cũng kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, không đồng ý với việc tòa chia đôi các tài sản tranh chấp với bị đơn. Ông cho rằng, bản án sơ thẩm chia đôi tài sản cho bị đơn là không thỏa đáng với ông, trái với thực tế vụ án, trái với các quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Trang Nemo buộc phải thi hành án 9 tháng tù
TAND quận 10, TP.HCM thông tin đơn vị này không chấp nhận đơn xin hoãn thi hành án của Trang Nemo, đồng thời đã có thông báo buộc Trang Nemo phải thi hành án 9 tháng tù.
Ngọc Trinh rời khỏi trại giam
Về phần Ngọc Trinh, cô nàng không được thả tự do ngay lập tức tại tòa mà phải về trại giam để làm một số thủ tục.

Tin mới

Tiếp tục mở rộng chính sách miễn visa để du lịch Việt Nam "cất cánh"
Ngày 15/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, trong đó yêu cầu nghiên cứu đề xuất chính sách miễn thị thực cho công dân một số nước phù hợp với tình hình mới và quan hệ hợp tác song phương. Các chuyên gia du lịch đánh giá, việc tiếp tục mở rộng chính sách miễn thị thực sẽ có lợi cho du lịch Việt Nam phát triển.
Các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất
Luật Đất đai (sửa đổi) được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khoá XV. Một trong những điểm đáng chú ý của Luật này là việc quy định những trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. 
Triệu tập hai đối tượng điều khiển xe máy lạng lách, hành hung người đi đường
Ngày 27/2, liên quan vụ hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đánh người và có hành vi đập phá ô tô trên đường Vành đai 2, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã triệu tập các đối tượng để lấy lời khai, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.
Người nước ngoài dạy tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ, tin học sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo
Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Chương trình và cấp chứng chỉ đào tạo cho người nước ngoài dạy tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ, tin học tại Việt Nam. Chương trình được kèm theo Quyết định số 4159/QĐ-BGDĐT ngày 06/12/2023 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.