Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 21/02/2023 09:38 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 21/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi

Theo dõi GĐ&PL trên

Dự báo thời tiết hôm nay 21/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn mưa vài nơi; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ. Vùng núi cao có mưa nhỏ, đêm và sáng trời rét

Theo Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, hôm nay 21/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn mưa vài nơi; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Vùng núi cao có mưa nhỏ, đêm và sáng trời rét.

Đợt không khí lạnh tăng cường yếu vừa qua khiến nhiệt độ khu vực này hạ nhẹ và hôm nay bắt đầu có xu hướng tăng trở lại, ngày có nắng, chỉ rét về đêm và sáng.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ cũng có mưa giông vài nơi. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng, nhưng vẫn có khả năng xuất hiện mưa trái mùa vào chiều tối.

tm-img-alt
Dự báo thời tiết hôm nay 21/2 (Ảnh minh họa).

Trong khi đó thời tiết Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, khu vực miền Đông và TP.HCM sắp có nắng nóng trở lại trước khi xảy ra mưa vừa vào khoảng ngày 24 đến 25/2.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của triều cường kết hợp sóng lớn, khu vực ven biển các tỉnh Nam Bộ có khả năng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, vùng ven sông và vùng ngoài đê bao, làm tăng nguy cơ xâm nhập mặn trên các sông.

Vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông vàvùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Ngày 22/02, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh. Vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao 2,0-5,0m. Từ đêm 22/02 gió giảm dần.

Dự báo thời tiết hôm nay 21/2 chi tiết cho các vùng trên cả nước

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất : 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất : 23-25 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất : 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ, khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; riêng vùng núi phía Bắc có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 24-27 độ, phía Nam 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ

Cùng chuyên mục

Khẩn trương xử lý tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay và luôn tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.
Những lưu ý khi làm thẻ căn cước
Khi cấp thẻ căn cước, cơ quan chức năng sẽ không thu nhận thông tin nhân dạng và thông tin sinh trắc học đối với người dưới 06 tuổi.
Miền Bắc sắp xuất hiện nắng nóng cục bộ
Dự báo, trong khoảng từ 10-11/4, khu vực Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng, nhiệt độ phổ biến từ 24-27 độ, phía tây Bắc bộ các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La và Yên Bái trời nắng ráo nhưng không nắng nóng, nhiệt độ phổ biến từ 31-33 độ.

Tin mới