Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 07/08/2024 07:54 (GMT+7)

Dự báo giá vàng ngày 7/8: Vàng trong nước lẫn thế giới cắm đầu lao dốc

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wycoff của Kitco Metals, các nhà đầu tư đang hoảng sợ và họ đang bán những gì họ có thể, bao gồm cả vàng và bạc.

Chốt phiên giao dịch ngày 8/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 77 - 79 triệu đồng/lượng, giảm 1,3 triệu đồng/lượng chiều mua vào và giảm 800.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 77 - 79 triệu đồng/lượng, giảm 1,3 triệu đồng/lượng chiều mua vào và giảm 800.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 76,2 - 77,45 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với đóng cửa phiên trước đó.

Dự báo giá vàng ngày 7/8: Vàng trong nước lẫn thế giới cắm đầu lao dốc - 1
Vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.391,44, giảm 13,15 USD vào lúc 20h15 ngày 6/8 theo giờ Việt Nam.

Theo chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wycoff của Kitco Metals, các nhà đầu tư đang hoảng sợ và họ đang bán những gì họ có thể, bao gồm cả vàng và bạc.

Mặc dù giá vàng giảm mạnh, các nhà phân tích cho biết, vàng - vốn đã tăng hơn 16% trong năm nay - có thể lấy lại đà tăng trong tương lai, do những bất ổn kinh tế và chính trị dai dẳng cũng như kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất, điều này sẽ mang lại lợi ích cho vàng thỏi.

Nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho rằng, kim loại màu vàng có thể sẽ gặp phải mức kháng cự ở mức cao cũ là 2.484 USD/ouce. Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị cùng với lo ngại về việc liệu Fed hành động chậm trong chính sách tiền tệ sẽ hỗ trợ cho kim loại quý này.

Giá vàng Việt Nam thường diễn biến theo giá thế giới. Vì vậy, rất có thể giá vàng trong nước có thể giảm trong phiên 7/8.

Cùng chuyên mục

Bộ Xây dựng trả lời về việc hạ giá vé máy bay
Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND tỉnh Bình Định để trả lời kiến nghị của địa phương này về việc sớm có giải pháp phối hợp để hạ giá thành vé máy bay xuống mức hợp lý và ổn định để giúp nâng cao tính cạnh tranh của du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng.
Ra mắt dịch vụ giao đồ ăn - Xanh SM Ngon
Ngày 16/6/2025, tại Hà Nội, Xanh SM chính thức ra mắt dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon, với mạng lưới hơn 2.000 nhà hàng được tuyển chọn kỹ lưỡng. Ưu việt của Xanh SM Ngon là tốc độ vượt trội, chất lượng đảm bảo và liên tục có ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Tin mới

Sun Feliza Suites: Tâm điểm mới của bất động sản trung tâm Cầu Giấy
Trong bối cảnh quỹ đất nội đô ngày càng thu hẹp, Cầu Giấy – trung tâm sôi động bậc nhất phía Tây Hà Nội vẫn giữ vững sức hút đặc biệt trên bản đồ BĐS. Sự xuất hiện của dự án Sun Feliza Suites do Sun Group phát triển tại đây đang gây chú ý mạnh mẽ nhờ tọa độ “kim cương”, khả năng kết nối toàn diện cùng tiềm năng sinh lời vượt trội.
Tuyệt đối không tổ chức sinh hoạt hè ở nơi có nguy cơ không an toàn do mưa lũ
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo cần xây dựng phương án di dời hồ sơ, tài liệu, máy móc, thiết bị, bàn ghế đến nơi an toàn tránh hư hại; tuyệt đối không tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè, đặc biệt tại các nơi có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét hay ngập úng.
Giang hồ mạng Tiến 'Bịp' vừa bị bắt là ai?
Chiều 8/7, Công an TP Hải Phòng đã bắt giữ Nguyễn Thành Long (biệt danh Tiến 'Bịp'), một giang hồ mạng nổi tiếng, khi đang tổ chức và sử dụng trái phép chất ma túy cùng hai đối tượng khác tại địa bàn huyện Thủy Nguyên.
Đà Nẵng sẵn sàng đón làn sóng tinh hoa
Trong giai đoạn Đà Nẵng đang gấp rút hoàn thiện hạ tầng để đón cộng đồng tinh hoa trong nước và quốc tế đến sinh sống và làm việc, những khu căn hộ hiện đại, cao cấp đang chứng tỏ tầm quan trọng trong việc giải bài toán an cư tại khu vực trung tâm vốn có quỹ đất khan hiếm.
Thông tin bất ngờ vụ 4 tấn vải của xe tải gặp nạn bị nhặt sạch ở Hà Nội
Liên quan đến vụ xe tải chở vải bị lật xuống ruộng vào đêm 5/7, hơn 4 tấn vải bị người dân nhặt hết, mới đây, chia sẻ với báo chí, chị Bùi Thị Lịch - chủ số vải nói trên, cho biết chị đã nhận được tiền từ nhiều số tài khoản khác nhau chuyển vào. Bên cạnh đó, chị cũng nhận được cuộc gọi mắng chửi chị.