Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 23/10/2023 10:05 (GMT+7)

Đề nghị kỷ luật lãnh đạo EVN do để gián đoạn nguồn cung ứng điện

Theo dõi GĐ&PL trên

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đề xuất kỷ luật khiển trách với các lãnh đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do để gián đoạn cung ứng điện.

Theo thông tin từ Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban), ngay sau khi Bộ Công Thương ban hành kết luận thanh tra về việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý và điều hành cung cấp điện của EVN và các đơn vị có liên quan đến cung cấp điện, cơ quan này đã chỉ đạo EVN và các đơn vị liên quan thực hiện kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật các tập thể, cá nhân có liên quan.

Theo Ủy ban, trong thời gian từ tháng 5 đến nửa đầu tháng 6 vừa qua đã xảy ra tình trạng gián đoạn cung ứng điện trên diện rộng, đặc biệt khu vực miền Bắc, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, gây thiệt hại cho nền kinh tế. Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Bên cạnh việc chỉ đạo EVN và các đơn vị liên quan thực hiện kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật các tập thể, cá nhân có liên quan, Ủy ban cũng yêu cầu EVN làm rõ các tồn tại, hạn chế mang tính hệ thống để đề xuất các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

"Kết quả đã tổ chức kiểm điểm tại 24 đơn vị trong toàn Tập đoàn, 85 tập thể, 161 cá nhân có liên quan"- Ủy ban thông tin và cho biết thêm đến nay quá trình kiểm điểm, xử lý kỷ luật đã cơ bản hoàn tất.

Ủy ban đang tiếp tục phối hợp với Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương chỉ đạo EVN ban hành các quyết định kỷ luật cán bộ và kỷ luật đảng viên.

tm-img-alt
Ủy ban Quản lý vốn nhà nước kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo EVN - Ảnh: Internet.

Theo đó, đề xuất kỷ luật khiển trách đối với ông Dương Quang Thành, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN; ông Trần Đình Nhân, Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc EVN; ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN, và Giám đốc, 2 Phó giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia.

Ủy ban sẽ tiếp tục chỉ đạo xử lý kỷ luật đối với các cá nhân khác có liên quan theo nguyên tắc công minh, khách quan, không bỏ lọt tập thể cá nhân có vi phạm, khuyết điểm.

Đồng bộ với công tác kiểm điểm, xử lý kỷ luật, Ủy ban cũng đã triển khai thực hiện công tác cán bộ tại EVN. Trong đó, trên cơ sở trao đổi với nhân sự, Ủy ban xem xét, điều động nhận nhiệm vụ khác hoặc cho nghỉ công tác đối với Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân theo nguyện vọng; Giao nhân sự khác nhận bàn giao phụ trách công tác điều hành và tổ chức kiện toàn nhân sự thay thế, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

Cùng chuyên mục

Người dân tra cứu đơn vị hành chính mới bằng trợ lý AI của Viettel
Ngay sau khi cả nước đón thời khắc công bố thành lập tỉnh/thành phố, phường/xã mới, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) ra mắt trợ lý AI sử dụng qua web tra cứu mọi thông tin về đơn vị hành chính mới cho toàn dân. Trợ lý AI hoàn toàn miễn phí cho mọi người, do Viettel nghiên cứu và phát triển.
Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực thi hành từ tháng 7/2025
Trong tháng 7/2025, nhiều luật, nghị định, thông tư và chính sách pháp luật mới trong các lĩnh vực trọng yếu như thuế, quy hoạch, thương mại điện tử, tín dụng nông nghiệp… sẽ chính thức có hiệu lực, tạo hành lang pháp lý mới cho hoạt động sản xuất-kinh doanh và quản lý nhà nước.

Tin mới

Bộ Công an hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước; cứu người bị đuối nước và thoát nạn khỏi vùng nước xoáy
Học sinh, sinh viên đang trong dịp nghỉ hè thường hay đi bơi hoặc về quê chơi ở khu vực có sông, hồ... mà không có sự giám sát chặt chẽ của người lớn nên hay xảy ra những sự việc thương tâm liên quan đến đuối nước. Mới đây, Bộ Công an đã trả lời người dân về việc hướng dẫn cụ thể kỹ năng phòng, chống đuối nước và các biện pháp cứu nạn khi xảy ra đuối nước đối với cả người lớn và trẻ nhỏ.
Bộ Xây dựng trả lời về việc hạ giá vé máy bay
Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND tỉnh Bình Định để trả lời kiến nghị của địa phương này về việc sớm có giải pháp phối hợp để hạ giá thành vé máy bay xuống mức hợp lý và ổn định để giúp nâng cao tính cạnh tranh của du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng.
Từ chối chuyển khoản để né thuế là vi phạm pháp luật
Theo luật sư, hành vi cố tình yêu cầu khách không ghi nội dung hoặc chỉ nhận tiền mặt nhằm che giấu giao dịch thực tế là hình thức gian lận thuế, nếu bị phát hiện, người vi phạm có thể đối mặt với nguy cơ bị xử phạt hành chính, hoặc trong một số trường hợp nghiêm trọng, còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 200 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) quy định về tội "Trốn thuế".
Mất 2 tỷ đồng vì Pickleball
Gần đây, Pickleball là môn thể thao triển rất nhanh, thu hút nhiều người tham gia để rèn luyện sức khỏe, tạo nên trào lưu mới tại Việt Nam. Từ đó, một số đối tượng đã lập các hội nhóm Pickleball trên mạng để lừa đảo người tham gia.
SeABankers Vì trẻ thơ - Một thập kỷ yêu thương khởi nguồn từ trái tim
“Hành động nhỏ hôm nay sẽ làm nên điều diệu kỳ cho thế hệ trẻ mai sau” là tinh thần xuyên suốt hành trình 10 năm của chương trình “SeABankers Vì trẻ thơ” - sáng kiến thiện nguyện đầy tính nhân văn do chính cán bộ nhân viên (CBNV) Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) khởi xướng và thực hiện từ năm 2015 đến nay.
Điều trị xốp xơ tai: Cơ hội phục hồi thính lực cho bệnh nhân tại Việt Nam với chuyên gia đến từ Pháp - Tiến sĩ, Bác sĩ Bernard Colin
Ở Việt Nam, không nhiều bệnh viện có chuyên khoa Tai Mũi Họng có thể chẩn đoán và điều trị bệnh xốp xơ tai, một dạng tổn thương tai giữa hiếm gặp nhưng có thể điều trị triệt để bằng vi phẫu. Tại Bệnh viện FV, sự hợp tác với TS.BS Bernard Colin – chuyên gia thính học người Pháp với hơn 40 năm kinh nghiệm, đang mở ra cánh cửa phục hồi thính lực cho nhiều bệnh nhân tưởng chừng phải sống chung với khiếm thính suốt đời.