Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 02/10/2022 16:30 (GMT+7)

Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngôi vị cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã thuộc về thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ đến từ trường THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình).

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 đã diễn ra với điểm cầu chính tại Đài Truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu tại Thái Bình, Hải Phòng, Sơn La và Hà Nội.

4 nhà leo núi cùng tranh tài gồm: Đặng Lê Nguyên Vũ, học sinh lớp 12, Trường THPT Bắc Duyên Hà, tỉnh Thái Bình; Vũ Bùi Đình Tùng, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Trần Phú, TP.Hải Phòng; Bùi Anh Đức, học sinh lớp 11 Anh, Trường THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La và Vũ Nguyên Sơn, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, TP.Hà Nội.

Nam sinh Thái Bình trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 Ảnh 1
4 nhà leo núi tranh tài trong trận chung kết năm.

Chung cuộc, ngôi vị cao nhất đã thuộc về thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ đến từ trường THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình). Nguyên Vũ sẽ giành được giải thưởng 40.000 USD.

Nam sinh Thái Bình trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 Ảnh 2
Nguyên Vũ trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Thí sinh Nguyên Sơn - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam giải nhì với giải thưởng 100 triệu đồng và hai giải ba thuộc về Bùi Anh Đức - THTP chuyên Sơn La (Sơn La), Vũ Bùi Đình Tùng - THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) với giải thưởng 50 triệu đồng.

Nam sinh Thái Bình trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 Ảnh 3
Nguyên Vũ cũng là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về Thái Bình.

Trước đó, Nguyên Vũ đã xuất sắc giành 1 trong 4 suất vào chơi trận chung kết năm thứ 22 Đường lên đỉnh Olympia với tư cách nhất cuộc thi Quý 1, giành 300 điểm. Đây cũng là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về Thái Bình, sau 22 năm phát sóng.

Cùng chuyên mục

Phim Đèn âm hồn: Thành công khó lý giải
Tới bây giờ, dân làm phim trăm tỷ cũng khó đưa ra một công thức chung nhất cho thành công phòng vé. Một lý giải ước đoán sẽ gồm đạo diễn ngôi sao, diễn viên ngôi sao, tập thể diễn viên diễn xuất tốt, nội dung hay, chiến lược quảng cáo thông minh.

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.