Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 13/01/2021 10:33 (GMT+7)

Đang bị cấm bay nhưng vẫn sử dụng chứng minh nhân dân giả để lên máy bay

Mặc dù đang bị cấm bay về hành vi sử dụng chứng minh nhân dân giả để lên máy bay trước đó, thế nhưng nam thanh niên này vẫn liều lĩnh tiếp tục tái phạm hành vi nêu trên.

Thông tin từ cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này mới đây vừa phát hiện một trường hợp nam hành khách 2 lần dùng chứng minh nhân dân của người khác để qua cửa an ninh tại sân bay.

Trước đó trong quá trình kiểm tra giấy tờ của khách đi máy bay, nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đã phát hiện một hành khách đi chuyến bay VJ245 chặng bay Thanh Hóa - TP.HCM sử dụng chứng minh nhân dân mang tên Bùi Ngọc Báu có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Đang bị cấm bay nhưng vẫn sử dụng chứng minh nhân dân giả để lên máy bay Ảnh 1
Mặc dù đang bị cấm bay, thế nhưng nam hành khách này vẫn sử dụng chứng minh nhân dân giả để lên máy bay. Ảnh minh họa.

Ngay sau khi phát hiện khả nghi, An ninh hàng không sân bay Thọ Xuân đã giữ hành khách lại, phối hợp Cảng vụ hàng không miền Bắc, Công an thị trấn Sao Vàng tiến hành làm rõ sự việc.

Hành khách này sau đó đã khai nhận tên thật là Đoàn Phạm Thành Nhân (SN 1995, trú tại Đức Lập, Phù Nghĩa, Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước). Người này cho biết đã mua chứng minh nhân dân trong nhà nghỉ và sử dụng với mục đích đi máy bay.

Trước đó vào tháng 8/2020, nam thanh niên này cũng đã từng sử dụng chứng minh nhân dân giả và khai nhận mua ở bến xe Giáp Bát, Hà Nội, giá 400.000 đồng để lên máy bay. 

Với hành vi này, Đoàn Phạm Thành Nhân đã bị cấm bay theo Quyết định số 1913 của Cục Hàng không Việt Nam. Cụ thể, nam thanh niên này bị cấm vận chuyển có thời hạn (12 tháng) bằng đường hàng không thời hạn được tính từ ngày 20/10/2020 đến hết ngày 20/10/2021 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo đến hết ngày 19/04/2022.

Mặc dù đang trong thời gian bị cấm bay, thế nhưng Đoàn Phạm Thành Nhân vẫn tiếp tục mua chứng minh nhân dân giả với tên Bùi Ngọc Báu để lên máy bay từ Thanh Hóa đi TP.HCM.

Hiện Cảng hàng không Thọ Xuân đã lập biên bản, chuyển giao người, tang vật vi phạm cho đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân để tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi PTTM
Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm bị bắt năm 2013.