Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 20/11/2020 11:23 (GMT+7)

Đám cưới không rượu không nhạc ở Hội An, khách đến không mừng tiền và chiếc nhẫn đặc biệt của chú rể

Cô dâu, chú rể muốn tập trung vào cảm xúc của bản thân và các khách mời thay vì những màn chúc tụng trong tiếng reo hò ồn ào như các đám tiệc khác.

Đó là quyết định của Thu Trang (SN 1994, quê ở Sài Gòn) và Bảo Linh (SN 1993, quê ở Lạng Sơn). Cặp đôi có tiệc báo hỷ vào ngày 10/11 vừa qua tại thành phố Hội An, Quảng Nam với khoảng 30 người bạn bè thân thiết.

Loạt ảnh chụp bữa tiệc của Trang và Linh khiến dân mạng thích thú vì có nhiều nét đặc biệt. Tiệc cưới không nhạc, không rượu bia, chỉ có bánh ngọt và trái cây. Chú rể chọn vest còn cô dâu mặc áo dài trắng đơn giản. Toàn bộ đồ dùng trang trí đều làm bằng tre và hạn chế đồ đựng dùng một lần.

Đám cưới không rượu không nhạc ở Hội An, khách đến không phải mừng tiền và chiếc nhẫn đặc biệt của chú rể

Tiệc báo hỷ trong xưởng tre của Trang và Linh.

Liên hệ với cô dâu, được biết Trang đang là giáo viên Yoga còn chồng là thợ chế tác đồ tre tại Hội An. Sau 3 năm tìm hiểu, họ quyết định đi tới hôn nhân. Tiệc báo hỷ nói trên được cặp đôi trân trọng gọi bằng cái tên là "'tiệc biết ơn". Dù thời tiết hôm đó có mưa bão nhưng bên trong xưởng chế tác đồ tre của Linh, nơi bữa tiệc diễn ra, vẫn rộn tiếng cười.

"Tụi mình dự định tổ chức từ 3h đến 5h chiều nhưng hôm đó mọi người nói chuyện rất vui nên kéo dài đến tận 7h tối.

Mình chọn tổ chức tại xưởng tre nơi chồng đang làm vì không gian ở đây vừa đủ. Anh chủ lấy hết đồ tre sẵn có trong xưởng để giúp bọn mình trang trí. Ban đầu có bật nhạc nhẹ nhưng tới khi mọi người bắt đầu chia sẻ thì dừng toàn bộ nhạc.

Đám cưới không rượu không nhạc ở Hội An, khách đến không phải mừng tiền và chiếc nhẫn đặc biệt của chú rể - Ảnh 2.

Trước đó, hai đứa và bạn bè có cộng đồng yêu môi trường, hạn chế dùng đồ nhựa và tái sử dụng túi nilon. Hôm đó, tụi mình tự đun nước sả chanh, ăn buffet ngọt với bánh và trái cây. Mẹ chồng mình tự tay gói bánh và nấu xôi từ Lạng Sơn gửi vào.

Chỉ có đĩa đựng bánh là bằng giấy dùng một lần. Nếu không vì bão, tụi mình đã lấy lá chuối để bày đồ ăn rồi", cô dâu chia sẻ. 

Trang tiết lộ chi phí dành cho bữa tiệc vào khoảng một triệu rưỡi, tất cả đều là tiền mua đồ ăn. Cô mượn áo dài của bạn, đảm bảo vừa đủ đẹp vừa tiết kiệm.

Đám cưới không rượu không nhạc ở Hội An, khách đến không phải mừng tiền và chiếc nhẫn đặc biệt của chú rể - Ảnh 3.

Không chỉ đặc biệt trong khâu tổ chức, tiệc báo hỷ của Trang và Linh còn có cách riêng để kết nối các khách mời.

"Buổi tiệc tập trung vào sự chia sẻ giữa tụi mình và những người bạn thân thiết, những người đã chứng kiến sự phát triển và là nhân chứng cho tình yêu của hai đứa. Tụi mình dành 2/3 thời gian của buổi tiệc để chia sẻ và gửi lời cảm ơn tới khách mời. Vì muốn mọi người có thể nhìn được nhau, tụi mình sắp xếp các bàn theo vòng tròn.

Hai đứa gửi thiệp online cho bạn bè, nhắn trước là không cần mừng phong bì để mọi người có tâm thế thoải mái. Hôm đó, chỉ có một vài bác lớn tuổi là vẫn mừng tiền, còn lại thì đều tặng quà handmade", cô dâu tâm sự.

Cũng trong bữa tiệc, chú rể trao cho cô dâu chiếc nhẫn làm bằng tre. Cặp nhẫn gây ấn tượng vì độ tinh tế và tình cảm chân thành mà chú rể đặt vào đó trong quá trình chế tác.

Thấy đám cưới của đôi trẻ giản dị nhưng ấm cúng, nhiều người nói vui rằng họ muốn cưới lại để được tổ chức như thế này.

Đám cưới không rượu không nhạc ở Hội An, khách đến không phải mừng tiền và chiếc nhẫn đặc biệt của chú rể - Ảnh 5.

Cặp nhẫn tre của đôi trẻ.

Cùng chuyên mục

Tin mới