Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 15/06/2021 21:16 (GMT+7)

Đã có 60 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới mắc COVID-19

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã điều tra truy vết, xét nghiệm và phát hiện 60 nhân viên dương tính.

Chiều 15/6, thông tin tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết, đã có 60 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm COVID-19.

Theo đó, qua phát hiện 1 trường hợp nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã điều tra truy vết, xét nghiệm và phát hiện 60 nhân viên dương tính. Qua xét nghiệm 107 trường hợp F1, phát hiện thêm 7 ca dương tính.

Hiện 63 bệnh nhân đang điều trị nội trú ở các khoa của Bệnh viện có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

80 nhân viên y tế phụ trách điều trị COVID-19 không tiếp xúc với các nhân viên khoa phòng khác, cũng có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đã có 60 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới mắc COVID-19 Ảnh 1
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. 

Khu vực có nhân viên Bệnh nhiệt đới bị lây nhiễm là khu vực hành chính, trong đó có 1 người cư trú tại Thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn và 1 người cư trú tại Block A1 chung cư Ehome 3, quận Bình Tân (nơi đang có ổ dịch). Do đó, đánh giá ban đầu của ngành y tế có thể nguồn lây từ ngoài vào bệnh viện.

Theo công bố của Bộ Y tế, từ 27/4 đến nay, TP.HCM ghi nhận 894 bệnh nhân COVID-19. Trong đó, ổ dịch lớn nhất liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp khi xuất hiện nhiều chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây. 

Cùng chuyên mục

Những đối tượng nào được ra đường sau 18h ở TP.HCM?
UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn tăng cường biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường. Theo đó yêu cầu mọi người dân hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h hàng ngày.

Tin mới

Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm 'lạ' ở môn tiếng Anh
Đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng, đề thi môn Tiếng Anh năm nay đã phản ánh khách quan kết quả học tập của thí sinh cũng như phản ánh trung thực điều kiện dạy học của các nhà trường là khác nhau, đặc biệt giữa các nhà trường ở vùng thuận lợi và vùng khó khăn.