Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 08/04/2022 09:15 (GMT+7)

Công an TP.HCM: Cơ quan điều tra đang tập trung làm rõ hành vi phạm tội của bà Nguyễn Phương Hằng

Theo dõi GĐ&PL trên

Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, cơ quan CSĐT đang tập trung lực lượng để làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Phương Hằng.

Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, cơ quan CSĐT đang tập trung lực lượng để làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Phương Hằng.

Theo VTC New đưa tin, trong buổi họp báo chiều ngày 7/4, Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, cơ quan CSĐT đang tập trung lực lượng để làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Phương Hằng và vai trò trách nhiệm của những người tham gia, tổ chức, giúp sức cho bị can.

Về tiến độ điều tra, vị Thượng tá cho biết thêm, khi có kết luận điều tra hoặc các quyết định của cơ quan điều tra, Công an TP.HCM sẽ thông tin kịp thời trên trang thông tin điện tử của đơn vị.

Công an TP.HCM: Cơ quan điều tra đang tập trung làm rõ hành vi phạm tội của bà Nguyễn Phương Hằng
Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Phòng Tham mưu Công an TP.HCM. (Ảnh: Thành Nhân - VTC New)

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thụ lý điều tra vụ “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng. Bà Hằng đã bị khởi tố bị can và bắt tạm giam.

Theo Công an TP.HCM, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác. Trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Công an TP.HCM: Cơ quan điều tra đang tập trung làm rõ hành vi phạm tội của bà Nguyễn Phương Hằng
Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an. (Ảnh: Zing)

Quá trình điều tra, bà Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại TP.HCM và các địa phương khác. Trong quá trình xác minh, Công an TP.HCM đã làm việc liên tục 5 tháng, hệ thống hóa những vi phạm của bà Hằng.

Cùng chuyên mục

Xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Sáng nay (22/5), Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (viết tắt là Công ty AIC) và các đơn vị liên quan.
Chưa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng vào ngày 1/6 sắp tới, lý do vì sao?
Theo TAND TP.HCM, các thông tin báo chí phản ánh về việc xét xử Nguyễn Phương Hằng bắt đầu từ ngày 1/6 chỉ là dự kiến. Do thời gian dự kiến xét xử trùng với kế hoạch xét xử của nhiều vụ án đã lên lịch xét xử trước đó, ngoài ra vụ án có nhiều luật sư tham gia chưa được tiếp cận hồ sơ nên kế hoạch dự kiến xét xử có thay đổi.
Khởi tố, bắt tạm giam Chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu đã thi hành các Quyết định khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam; Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Thanh Trì, Chánh Thanh tra tỉnh Lai Châu về hành vi Nhận hối lộ.

Tin mới

7 lời khuyên để quản lý tiền khi đi du lịch
Kiểm soát và quản lý tiền trong mỗi chuyến du lịch để đảm bảo không bị mất hoặc tiêu xài quá đà, bạn có rất nhiều cách. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng rằng, các cách đó vẫn có thể chứa không ít rủi ro.