Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 31/05/2024 10:00 (GMT+7)

Chuyện độc lạ ở Cần Thơ: Người đàn ông từ 'cửa tử' quay về, hết mù hết câm

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi tỉnh dậy, người đàn ông bỗng dưng nói như người bình thường, còn thị lực ban đầu nhìn mờ mờ ảo ảo.

Ở cù lao Tân Lộc (Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) từng xảy ra sự việc vô cùng độc lạ: người đàn ông chết đi sống lại, bỗng hết mù. Chuyện diễn ra cách đây 23 năm nhưng người dân vẫn nhớ rõ mồn một.

Nhân vật chính trong câu chuyện trên là ông Hai Bé (75 tuổi). Xưa ông vốn là chàng thanh niên khoẻ mạnh, làm đủ nghề để kiếm tiền nuôi vợ con. Năm 27 tuổi, ông đi cuốc đất thuê cùng trai tráng trong ấp, bỗng dưng ngã và ngất xỉu.

Mọi người khiêng ông Bé vào nhà và đưa đi bệnh viện ở thành phố Cần Thơ. Ông nằm bất tỉnh 3 ngày, tỉnh dậy thấy mọi người xung quanh, định hỏi chuyện nhưng lại không thốt lên lời. "Tôi hoang mang không biết vì sao mình lại không nói được. Tôi thò vào túi áo bác sĩ đứng cạnh, lấy cây bút viết vào tay dòng chữ "Cho tôi tờ giấy". Họ đưa, tôi đã viết "Tôi muốn nói nhưng không phát âm được". Lúc đó tôi chưa nghĩ mình bị câm", ông Bé kể trên kênh YouTube Độc lạ Bình Dương.

Chuyện độc lạ ở Cần Thơ: Người đàn ông từ 'cửa tử' quay về, hết mù hết câm Ảnh 1
Ông Hai Bé, người từng bước qua "cửa tử'

Ông Bé nằm ở viện điều trị 1 tháng, khoẻ mạnh và tỉnh táo. Nhưng bác sĩ vẫn không thể tìm được nguyên nhân vì sao ông không nói được. Họ động viên ông chờ thêm một thời gian nữa - khi thiết bị y tế của bệnh viện hiện đại hơn sẽ báo lên kiểm tra tổng thể. Nhưng ông chờ suốt 20 năm không thấy tin tức gì.

Một buổi sáng tháng 10/1997, người đàn ông thấy mệt, đau nhức hai vai liền nhờ người cạo gió, mắt lim dim. Đến khi ông mở mắt ra thì chẳng thấy gì. Ông được đưa vào bệnh viện kiểm tra thị lực nhưng bác sĩ không thể lý giải được nguyên nhân vì sao mù.

4 năm sau khi bị mù m, ông Bé được vợ dìu ra vườn thắp hương, lúc quay vào đã ngã sấp xuống, bất tỉnh. Vợ ông tri hô hàng xóm sang giúp đỡ. Ông kể sau này nghe hàng xóm chứng kiến nói rằng ông đã bất tỉnh, ngưng thở và nằm im. Ai cũng ngỡ ông đã chết nên không có ý định đưa đi bệnh viện. Thay vào đó, gia đình bảo ban nhau chuẩn bị lo hậu sự.

Chừng 30 phút sau, ông bất ngờ tỉnh lại trước sự hoảng sợ của gia đình và hàng xóm. "Tôi chợt thốt lên "Mọi người làm gì mà đông thế?". Sau đó tôi nhìn thấy rõ từng người một. Họ càng ngỡ ngàng hơn khi tôi không còn mù, cũng hết câm", ông Bé rơi nước mắt nhớ lại khoảnh khắc ly kỳ ấy.

Chuyện độc lạ ở Cần Thơ: Người đàn ông từ 'cửa tử' quay về, hết mù hết câm Ảnh 2
Ông rơi nước mắt khi nghĩ đến thời điểm mình bỗng sống lại

Sau khi tỉnh dậy, ông Bé bỗng dưng nói như người bình thường, còn thị lực ban đầu nhìn mờ mờ ảo ảo. Sau đó ông mới thấy ánh sáng thật trong trẻo.

"Thời điểm câm mù, tôi thường cầu nguyện rằng nếu tới số sẽ chấp nhận chết, còn không hãy cho tôi hết câm hết mù. Tôi sẽ phát tâm đi làm từ thiện. Vì thế sau khi vượt khỏi cửa tử, tôi đã đi làm từ thiện suốt 2 năm ròng.

Sau đó cô chủ kho thuốc - nơi tôi làm từ thiện đã "đầu tư" cho tôi đi học 2 khoá đông y. Tôi có bằng trung cấp Đông y liền về làm chung với cô ấy", ông nói.

Sau này kho thuốc đóng cửa, ông Bé có sẵn tài liệu nên nghiên cứu, phát triển thêm nghề về nhà giúp đỡ bà con trong vùng đến tận bây giờ.

Lãnh đạo phường Tân Lộc xác nhận câu chuyện của ông Bé. Vị này cho biết ông bị câm và mù, sau đó đột nhiên bất tỉnh rồi gia đình tưởng chết, đã chuẩn bị lo hậu sự. Lúc sau ông chợt tỉnh dậy, hết câm hết mù và hiện tại sinh hoạt bình thường, thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện.

Các bác sĩ cho biết không thể có chuyện ông Bé ngưng thở 30 phút mà vẫn sống được. Có lẽ ông chỉ ngưng 1-2 phút, người nhà hoảng loạn không kiểm tra đường thở nên cho rằng đã qua đời. Còn chuyện ông hết câm hết mù cần phải có nghiên cứu khoa học sâu mới giải thích được.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bệnh viện Bạch Mai triển khai khám bệnh đến 21 giờ hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1/8
Chiều 12/7, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/8 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện khám ngoài giờ hành chính (từ 17 - 21 giờ), để người dân làm việc tại các cơ quan, đơn vị vẫn có thể đi khám bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.