Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 30/11/2021 09:00 (GMT+7)

Chờ cả buổi nhận được 3.000 đồng tiền hỗ trợ thiệt hại do bão, người phụ nữ quyết định... cất làm kỷ niệm

Theo dõi GĐ&PL trên

Chờ từ lúc 13h đến hơn 16h, bà Lưu được cán bộ phát 3.000 đồng tiền hỗ trợ thiệt hại do bão. Với số tiền này, bà Lưu quyết định mang về bỏ vào túi nilon cất làm kỷ niệm.

Trao đổi với Infonet, bà Nguyễn Thị Lưu (thôn Bình Thạnh, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) cho biết, ngày 25/11, xã phát giấy mời bà đi nhận tiền hỗ trợ thiệt hại do bão. Khoảng 13h cùng ngày, bà đạp xe đến nhà văn hóa thôn để nhận.

“Theo danh sách, tôi số thứ tự 234 nên hơn 16h mới đến lượt. Sau khi điền đầy đủ thông tin tôi được cán bộ phát 3.000 đồng. Số tiền trên không mua nổi một gói mỳ tôm nên tôi mang về bỏ vào túi nilon cất làm kỷ niệm. Bởi, đây là lần đầu tiên trong đời tôi được hỗ trợ số tiền như vậy…”, bà Lưu chia sẻ.

Chờ cả buổi nhận được 3.000 đồng tiền hỗ trợ thiệt hại do bão, người phụ nữ quyết định... cất làm kỷ niệm
Bà Lưu nhận được 3.000 đồng tiền hỗ trợ thiệt hại do bão.

Tương tự, ông Nguyễn Đăng Hiếu (thôn Bình Thạnh, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh) kể lại, sáng 25/11, ông đang đi xây ở TP.Tam Kỳ thì người thân gọi điện nói về đi nhận tiền hỗ trợ thiệt hại do bão.

Sau khi làm xong buổi sáng, ông vội vã chạy về nhà ăn cơm trưa rồi đến nhà văn hóa thôn nhận tiền.

“Số thứ tự của tôi là 223 nên gần 16h mới đến lượt. Khi xem danh sách thấy số tiền được nhận là 8.000 đồng nên tôi từ chối lấy. Bởi, 8.000 đồng nhận về làm gì…”, ông Hiếu thuật lại và cho hay, nếu được thông báo số tiền từ trước ông đã không bỏ nửa ngày công đi làm.

Theo ông Hiếu, một ngày đi làm thu về gần 400.000 đồng, nửa ngày gần 200.000 đồng vậy mà bỏ cả công việc buổi chiều chỉ để đi nhận… 8.000 đồng.

Theo tìm hiểu của VTC News, liên quan đến việc chi hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm 2020, toàn xã Tam Vinh có 588 trường hợp, trong đó có 31 trường hợp được hỗ trợ kinh phí dưới 10.000 đồng.

Trước đó, vụ việc, bà Nguyễn Thị Kim Truyện (thôn Bình Thạnh) đến nhà văn hóa thôn nhận tiền hỗ trợ thiệt hại do bão với số tiền 2.000 đồng cũng gây xôn xao trên mạng xã hội.

Chờ cả buổi nhận được 3.000 đồng tiền hỗ trợ thiệt hại do bão, người phụ nữ quyết định... cất làm kỷ niệm

Theo đó, UBND xã Tam Vinh thống kê thiệt hại 1 cây chuối (diện tích thiệt hại là 10m2), mức độ thiệt hại là trên 70%. Căn cứ vào diện tích thiệt hại, đối tượng cây trồng và mức độ thiệt hại nên khi áp dụng theo Nghị định số 02/2017 của Chính phủ thì sẽ ra với mức hỗ trợ tiền mà bà Truyện nhận thực là 2.150 đồng.

Chính quyền xã Tam Vinh khẳng định đã thực hiện đúng quy định về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai.

Chiều 29/11, trả lời VTC News, ông Vũ Văn Thẩm, Bí thư Huyện ủy Phú Ninh, cho biết đã yêu cầu kiểm điểm từ UBND huyện, kể cả Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến UBND xã Tam Vinh liên quan việc chi hỗ trợ đền bù thiệt hại do bão cho một hộ dân chỉ vỏn vẹn 2.000 đồng.

Cùng chuyên mục

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.

Tin mới

“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.
Hé lộ “ốc đảo thiên đường” được ví như “Santorini phiên bản Việt” tại Hải Phòng
Isla Bella - viên ngọc lam giữa lòng đô thị đảo nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực Vinhomes Royal Island Vũ Yên (Hải Phòng), đang khiến giới mộ điệu xôn xao. Không chỉ là chốn nghỉ dưỡng phong cách Địa Trung Hải ẩn mình trong sắc xanh thuần khiết, Isla Bella còn được kỳ vọng khai mở “kỷ nguyên nghỉ dưỡng” 365 ngày/năm tại miền Bắc.