Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 19/02/2024 07:59 (GMT+7)

Cảnh giác chiêu trò bán 'xe máy giá rẻ' trên mạng xã hội

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân tuyệt đối không tham gia mua xe máy mới, xe máy thanh lý giá rẻ trên mạng xã hội khi chưa kiểm tra rõ nguồn gốc, đại lý bán xe, đặc biệt khi chưa biết rõ thực hư về nguồn gốc xe giao bán trên mạng thì tuyệt đối “không đặt cọc tiền” để mua xe.

Cảnh giác chiêu trò bán 'xe máy giá rẻ' trên mạng xã hội
Ảnh minh họa.

Công an tỉnh Bắc Giang vừa có cảnh báo về thủ đoạn của tội phạm dưới hình thức lừa bán xe máy giá rẻ trên mạng xã hội.

Theo cơ quan Công an, phương thức, thủ đoạn của các đối tượng như sau: Các đối tượng tạo lập các trang Fanpage trên mạng xã hộ sử dụng những hình ảnh xe máy, hình ảnh giao dịch mua bán xe nhằm tạo “uy tín” để quảng cáo. Sau khi những người dùng Facebook tương tác các bài viết, các đối tượng sẽ gửi tin nhắn thông qua Messenger và hướng dẫn người có nhu cầu mua xe cung cấp số điện thoại để “nhân viên” kết bạn qua phần mềm Zalo, Telegram trao đổi trực tiếp về vấn đề mua xe.

Bước tiếp theo, các đối tượng yêu cầu người mua xe “đặt cọc” từ 02 đến 100 triệu đồng để giữ xe, vì số lượng xe rất ít, không cọc là sẽ có khách khác lấy ngay. Sau khi nạn nhân chuyển tiền cọc, các đối tượng sẽ chặn mọi liên lạc.

Trên thực tế đã có rất nhiều người bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng bằng hình thức trên. Do đó, cơ quan Công an khuyến cáo người dân tuyệt đối không tham gia mua xe máy mới, xe máy thanh lý giá rẻ trên mạng xã hội khi chưa kiểm tra rõ nguồn gốc, đại lý bán xe, đặc biệt khi chưa biết rõ thực hư về nguồn gốc xe giao bán trên mạng thì tuyệt đối “không đặt cọc tiền” để mua xe.

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Khởi tố Chủ tịch UBND phường nhận hối lộ
Sáng 12/4, theo tin từ Công an thành phố Hà Nội, Cơ quan Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Chử Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy (Hà Nội) về tội "Nhận hối lộ", theo quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự. Các quyết định, lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội phê chuẩn.
Bị cáo Đỗ Hữu Ca: 'Tôi đau buồn vì việc làm vô thức'
Phiên tòa xét xử Trương Xuân Đước, Đỗ Hữu Ca (Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng) cùng 11 bị cáo khác về các tội: Mua bán trái phép hóa đơn; Chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước; Đưa - Nhận hối lộ; Trốn thuế đã kết thúc phần xét hỏi, tranh luận sau hơn 01 ngày xét xử. Dự kiến chiều nay (12/4), HĐXX sẽ tuyên án.

Tin mới