Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 16/02/2022 15:35 (GMT+7)

Cần rõ việc tăng giá vé máy bay đến TP. HCM

Theo dõi GĐ&PL trên

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với các hãng hàng không làm rõ tình hình thực hiện giá vé trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2022 và sau Tết.

Cụ thể, Bộ GTVT cho biết, nhiều ngày sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hành khách muốn đi máy bay đến TP. HCM phải mua vé thương gia hoặc vé thường với giá gần chạm trần. Trước vấn đề trên, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí về tình hình thực hiện giá vé của các hãng hàng không, đồng thời đề xuất giải pháp, kiến nghị xử lý những khó khăn, tồn tại (nếu có).

tm-img-alt
Ảnh minh họa. 

Đồng thời, Cục Hàng không phải báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện trước ngày 18/02.

Theo ghi nhận của báo chí, giá vé máy bay trên các chặng bay nội địa tăng nhẹ trong giai đoạn trước Tết Nguyên đán, khi người dân có nhu cầu về quê, đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên, vào những ngày cuối của kỳ nghỉ Tết, khi dòng người từ các địa phương ồ ạt trở lại TP. HCM để làm việc, giá vé đồng loạt tăng vọt và kéo theo tình trạng "cháy vé". Hành khách muốn bay thì buộc phải mua vé hạng thương gia với mức giá 9-10 triệu đồng, ở chiều ngược lại, giá vé chỉ vài trăm nghìn đồng.

Trước đó, ngày 21/01, Cục Hàng không đã họp Hội đồng slot và quyết định tăng tổng số ghế cung ứng trong dịp Tết lên 3,2 triệu ghế (tăng khoảng 13%) với 15.300 chuyến bay. Cục khẳng định lượng tải như vậy là cơ bản đáp ứng nhu cầu của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cha con ông Trần Quí Thanh hầu tòa
Sáng 23/4, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm xét xử 3 bị cáo: Trần Quí Thanh (SN 1951), Trần Uyên Phương (SN 1981), Trần Ngọc Bích (SN 1984) cùng bị truy tố về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Cảnh giác các cuộc gọi kích hoạt 'hộ' định danh điện tử mức độ 2
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân khi làm thủ tục đăng ký, cập nhật định danh điện tử mức độ 2 thì phải đến trực tiếp trụ sở Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú hoặc nơi gần nhất để làm định danh điện tử mức 2, không phải cập nhật qua số điện thoại lạ được gọi tới.
Xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, buôn lậu, thổi giá vàng
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành kịp thời, linh hoạt, hài hòa, hợp lý giữa lãi suất và tỉ giá phù hợp với tình hình thị trường, diễn biến kinh tế vĩ mô và mục tiêu chính sách tiền tệ. Đồng thời, kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, buôn lậu, thổi giá vàng.