Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 07/11/2020 19:49 (GMT+7)

Bí thư Hà Nội: Vô tư, minh bạch trong phân công, phân nhiệm nhân sự sau Đại hội

Ngày 7/11, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, Đại hội Đảng bộ các cấp và Đảng bộ Đảng bộ TP lần thứ XVII đã thành công một cách thực chất, tốt đẹp. 

tm-img-alt
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại Hội nghị.

"Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ TP, được đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thủ đô, cả nước quan tâm, theo dõi và để lại dấu ấn trên nhiều phương diện" - Bí thư Hà Nội nhấn mạnh.

Để có được thành công toàn diện trong thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW vừa qua, ông cho rằng, trước hết là được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư. 

Cùng với đó là công tác lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát, chủ động của thường trực cấp ủy các cấp, sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, sự cố gắng, nỗ lực của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thủ đô.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp từ Đảng bộ TP tới cơ sở được tiến hành chu đáo, bài bản, đúng quy định từ khâu chuẩn bị văn kiện Đại hội; công tác xây dựng đề án nhân sự cấp ủy; công tác an ninh trật tự, tuyên truyền, cung cấp thông tin đều được các cấp ủy Đảng chủ động thực hiện và bám sát các quy định của Trung ương cũng như các hướng dẫn của Thành ủy. 

Kết quả đó có được còn nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Thành ủy đối với những tổ chức Đảng có vấn đề khó khăn, mất đoàn kết, không vì tiến độ mà vội vàng, không bảo đảm chất lượng Đại hội.

Nhấn mạnh yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra sau Đại hội, Bí thư Vương Đình Huệ cho rằng, những kết quả vừa qua mới chỉ là bước đầu, Đại hội chỉ thực sự thành công rực rỡ khi các cấp ủy và toàn Đảng bộ nỗ lực thực hiện thắng lợi nghị quyết đề ra. 

Trước mắt, các cấp ủy phải hoàn thành triệt để ngay việc phân công nhiệm vụ nhân sự sau Đại hội và ưu tiên kiện toàn chức danh cơ quan Đảng trước, sau đó đến chức danh chính quyền. 

Thành ủy đã giao nhiệm vụ cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy giám sát, kiểm tra việc này ở tất cả các đảng bộ trực thuộc nhằm bảo đảm việc phân công, phân nhiệm đúng đề án, đúng nguyên tắc, quy định và tinh thần "thiết diện vô tư, công khai minh bạch, tuyệt đối không để sai sót".

Bí thư Vương Đình Huệ yêu cầu các cấp ủy Đảng căn cứ vào Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ TP và nghị quyết Đại hội cấp mình để triển khai cụ thể hóa. "Đầu tuần tới, Thành ủy sẽ có quyết định thành lập 10 Ban chỉ đạo thực hiện 10 chương trình công tác toàn khoá và phấn đấu hoàn thành sớm việc xây dựng nội dung các chương trình để ban hành" - ông cho biết.

Cùng chuyên mục

Tin mới