Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 17/03/2021 10:23 (GMT+7)

Bị lừa gạt hơn 220 tỷ đồng, vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' coi như bỏ ra chi phí để đi tìm sự thật

Về đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên liên quan đến hành vi 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản' hơn 150 tỉ đồng, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng 'lò vôi') cho biết để cơ quan công an điều tra sẽ làm rõ.

Chiều 16/3, tại khu du lịch Đại Nam, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi ông Dũng "lò vôi") đã có buổi gặp gỡ báo chí truyền thông để thông tin về vụ tố cáo "lương y" Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

tm-img-alt
Vợ chồng ông Dũng "lò vôi" tại buổi họp báo hôm 16/3. Ảnh: TTO.

Ghi nhận của báo Lao Động, tại buổi họp báo, ông Dũng "lò vôi" và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng nhấn mạnh, cho đến bây giờ, có một sự thật là không có thần y chữa được bệnh câm điếc bẩm sinh. Ông Võ Hoàng Yên không thể chữa được bệnh câm điếc bẩm sinh.

Việc đúng sai về đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên liên quan đến hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" hơn 150 tỉ đồng, ông Dũng cho biết để cơ quan công an điều tra sẽ làm rõ.

tm-img-alt
Rất đông cơ quan báo chí và các YouTuber đến hội trường. Ảnh: TTO.

Theo Pháp luật & Bạn đọc, bà Nguyễn Phương Hằng thống kê lại số tiền mà bà chuyển cho "thần y" Võ Hoàng Yên cùng với gia đình về việc giúp đỡ trong việc trả nợ, lừa đảo tiền cứu trợ lũ lụt của đồng bào miền Trung và tiền giúp đỡ gia đình, đệ tử của ông Yên tổng số tiền là hơn 220 tỷ đồng.

Bà Hằng cho hay, ban đầu khi nhận ra bị lừa gạt, vợ chồng ông Dũng - bà Hằng có hơi sốc 1 chút. Tuy nhiên sau đó họ lại thấy vui và coi như tiền mình bỏ ra là chi phí để tìm ra sự thật.

tm-img-alt
Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng.

Trước đó, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã cung cấp thông tin đăng ký tổ chức họp báo liên quan đến "lương y" Võ Hoàng Yên tại Khu du lịch Đại Nam đến Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương.Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên lên Công an TP.HCM để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, bà Hằng đề nghị cơ quan công an tiến hành điều tra và truy thu số tiền hơn 150 tỉ đồng mà ông Yên đã lừa đảo chiếm đoạt để trả lại cho vợ chồng bà Hằng.

Nhận thông tin, phía Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương đã hướng dẫn bà Hằng đăng ký thông tin để xin phép tổ chức họp báo theo đúng quy định. 

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên lên Công an TP.HCM để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, bà Hằng đề nghị cơ quan công an tiến hành điều tra và truy thu số tiền hơn 150 tỉ đồng mà ông Yên đã lừa đảo chiếm đoạt để trả lại cho vợ chồng bà Hằng.

Cùng chuyên mục

Sáng 15/6, thêm 71 ca mắc COVID-19 mới tại 4 tỉnh, thành phố
Sáng 15/6, Việt Nam có thêm 71 ca mắc COVID-19 mới gồm 01 ca nhập cảnh và 70 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (28), TP. HCM (23), Bắc Ninh (19); trong đó 69 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Tin mới