Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 28/07/2022 16:15 (GMT+7)

Bị can 'bí ẩn' trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai' cuối cùng cũng ra trình diện

Theo dõi GĐ&PL trên

Tối muộn 27/7, bị cáo cuối cùng trong vụ "Tịnh thất bồng lai" đã liên hệ làm việc với luật sư để nhờ hướng dân trình diện với cơ quan chức năng.

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, sáng 18/7, bà Lê Thu Vân (bị can đang đang bị truy tìm trong vụ Tịnh Thất Bồng Lai) đã gặp 1 trong 5 luật sư đang bào chữa cho các bị can trong vụ ‘Tịnh thất Bồng Lai’. Được biết cuộc gặp mặt này diễn ra vào khoảng 22h đêm 27/7 mới đây tại TP.HCM.

Tại cuộc gặp này, bà Lê Thu Vân đã nhờ luật sư tư vấn và hướng dẫn ra trình diễn với cơ quan chức năng, dẫn nguồn tin từ báo Tiền Phong.

Bị can 'bí ẩn' trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai' cuối cùng cũng ra trình diện Ảnh 1
Bà Lê Thu Vân có mặt để làm việc với luật sư trong đêm 27/7. Ảnh: LK

Trước đó, ngày 10/5/2022, bà Lê Thu Vân (SN 1957) đã bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An ra Quyết định khởi tố để điều tra tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo Khoản 2, điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

Tuy nhiên, tại thời điểm bị khởi tố, bị can Lê Thu Vân không có mặt tại Tịnh thất Bồng Lai, không ai biết bị can đã đi đâu. Sau đó, Công an tỉnh Long An liên hệ với chính quyền nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của bị can ở TP.Cần Thơ thì được biết Lê Thu Vân đã rời khỏi địa phương từ năm 1990.

Chính vì vậy Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã quyết định tách ra một vụ án hình sự khác.

Đối với vụ án liên quan đến bị cáo Vân, TAND huyện Đức Hòa tuyên ngày 21/7 cho rằng, cơ quan chức năng phát hiện trên mạng xã hội có 2 tài khoản Youtube có hành vi vi phạm pháp luật, nên có văn bản gửi cho công an đề nghị xử lý. Đồng thời, Công an huyện Đức Hoà cũng nhận đơn tố cáo của ông Trần Ngọc Thảo (tức Thích Nhật Từ).

Cùng chuyên mục

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục gửi đơn xin bảo lãnh cho mẹ
Ngày 23/3, con trai của bị can Nguyễn Phương Hằng, là ông Nguyễn Quang Tuấn (32 tuổi, ngụ quận 7) vừa có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh và VKSND TP. Hồ Chí Minh xin bảo lãnh cho bị can Nguyễn Phương Hằng được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang tại ngoại.
TAND Cấp cao tại Hà Nội đang xem xét lại vụ “tranh chấp quyền sử dụng đất” theo quy định
Ông Lê Bá Lương, sinh năm 1962, trú tại xã Đức Long, huyện Hòa An và các hộ gia đình đang ở trên thửa đất 350, tờ bản đồ 76 khu Háng Quang phản ánh việc TAND huyện Hòa An và TAND tỉnh Cao Bằng có dấu hiệu vi phạm tố tụng khi xác định chưa đúng đối tượng khởi kiện và nội dung khởi kiện trong vụ án “Tranh chấp đòi lại tài sản quyền sử dụng đất (QSDĐ) khu Háng Quang, do mua bán, lấn chiếm trái pháp luật”, ảnh hưởng tới quyền và lợi ích của ông Lương…

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.