Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 07/12/2023 09:26 (GMT+7)

Bé trai hơn tháng tuổi bị bỏ rơi, bức thư mẹ bé để lại vừa đáng trách vừa đáng thương

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 6/12, đại diện Công an xã Tam Thăng (TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) xác nhận, người dân vừa phát hiện một bé trai bị bỏ rơi ở thôn Vĩnh Bình.

Cụ thể, lúc 14h50 cùng ngày, người dân tại thôn Vĩnh Bình phát hiện một bé trai được quấn trong chiếc khăn màu xanh, kèm theo đó là bỉm, bình sữa, vài bộ quần áo của bé và một lá thư.

Bé trai hơn tháng tuổi bị bỏ rơi, bức thư mẹ bé để lại vừa đáng trách vừa đáng thương Ảnh 1
Bé trai bị bỏ rơi được người dân phát hiện.

Lá thư có nội dung như sau: "Bé trai sinh ngày 2/10/2023. Cháu là mẹ đơn thân, do tuổi trẻ bồng bột ham chơi, lỡ dại có bầu nhưng cha cháu không nhận. Bỏ bé thì tội nên cháu cố gắng sinh bé ra nuôi được hơn tháng nhưng không đủ khả năng. Nhờ ai thấy bé nuôi giúp hoặc tìm cho bé một gia đình có điều kiện để nuôi bé giúp cháu.

Con à, mẹ có lỗi với con, sinh con ra mà mẹ không lo được. Mong con sau này tha thứ cho mẹ. Mẹ sợ con đói khóc lắm! Thương con mẹ, mong con sẽ tìm được gia đình tốt nuôi con…”.

Bé trai hơn tháng tuổi bị bỏ rơi, bức thư mẹ bé để lại vừa đáng trách vừa đáng thương Ảnh 2
Nội dung lá thư mà mẹ bé trai để lại.

Bé trai nặng khoảng 5kg, sức khỏe tốt, đang được người dân chăm sóc tạm thời để tìm thân nhân. Được biết, chiều nay, rất nhiều người đến xin nhận nuôi cháu bé.

Cùng chuyên mục

Điều kiện để công an nghĩa vụ được tuyển thẳng vào ngành
Để chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an nhân dân (CAND) được xét chuyển thẳng sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp cần 4 điều kiện: tốt nghiệp đại học chính quy đạt loại Khá trở lên; đạt danh hiệu "Chiến sĩ tiên tiến"; là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt từ 15 điểm trở lên.
Những chính sách kinh tế có hiệu lực từ tháng 3
Quy định kiểm tra chất lượng phương tiện đường sắt; Lệ phí cấp phép khai thác khoáng sản quý hiếm; Quy định thu phí khai thác sử dụng tài liệu địa chất, khoáng sản... là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực chính thức kể từ tháng 3/2024.

Tin mới

Từ tháng 3/2024, chuẩn cơ sở giáo dục đại học gồm 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí
Theo Thông tư Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học thì Chuẩn cơ sở giáo dục đại học bao gồm 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí, đây là các yêu cầu tối thiểu về điều kiện bảo đảm chất lượng và chỉ số hoạt động của một cơ sở giáo dục đại học.