Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 05/12/2023 07:01 (GMT+7)

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời đông, tình trạng lúc tìm thấy khiến ai cũng xót lòng

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 4/12, lãnh đạo UBND xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng xác nhận, một trẻ sơ sinh được người dân phát hiện bị bỏ ở ven đường vào chiều cùng ngày.

Tiền Phong đưa tin, vào khoảng 14h25 cùng ngày, anh N.A.T (SN 2003, trú tại thôn Ba Nàng, xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng) khi đi làm tại khu vực thôn Na Hoa, xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Kiểm tra, anh T. xác định trẻ sơ sinh chừng vài ngày tuổi, giới tính nữ. Do thời tiết lạnh nên mặt mũi bé tím tái mặc dù được quấn trong một chiếc áo phông đen và bọc trong túi nilon màu xanh.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời đông, tình trạng lúc tìm thấy khiến ai cũng xót lòng Ảnh 1
Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời giá lạnh. Ảnh: Tiền Phong

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương, các ngành chức năng đã đưa trẻ sơ sinh đến cơ sở y tế địa phương. Qua thăm khám, kiểm tra, bé có cân nặng 2,7kg, hiện tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Ngay trong chiều 4/12, các ngành chức năng huyện Hữu Lũng tiến hành làm các thủ tục đề nghị chuyển trẻ sơ sinh kể trên vào cơ sở Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để chăm sóc, nuôi dưỡng và thực hiện các thủ tục tìm người thân theo quy định của pháp luật.

Cách đây 2 ngày, người dân xã Hải Hưng (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) cũng phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi giữa bãi rác trong thời tiết lạnh giá vào 12h ngày 2/12.

Theo báo Công Lý, vào khoảng thời gian trên, khi đi qua cổng khu vực xử lý rác thải của xã Hải Hưng, một nhóm phụ nữ người bỗng nghe thấy tiếng trẻ con khóc, phát ra từ một chiếc túi nilon đặt gần đó, giữa tiết trời khá rét.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời đông, tình trạng lúc tìm thấy khiến ai cũng xót lòng Ảnh 2
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở Nam Định.

Dù rất sợ nhưng những người này vẫn lại gần, mở túi thì phát hiện trong đó có một bé gái; kèm theo là một ít tã lót, quần áo, cùng một mảnh giấy.

Trên mảnh giấy ghi: “Tên con là An Nhiên, đẻ 14 ngày. Do hoàn cảnh, mẹ không nuôi được con, mẹ xin lỗi con. Mong ai nhặt được cháu xin cưu mang cháu, nuôi dạy cháu nên người. Tôi xin cảm ơn”.

Sự việc được báo cáo đến chính quyền địa phương, bé gái cũng được đưa tới Trạm y tế xã Hải Hưng để sơ cứu. Sau đó được đưa tới khu chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Số ca mắc sốt rét giảm trên 20%
Năm 2024, Bộ Y tế ghi nhận 353 ca sốt rét, giảm 21% so với cùng kỳ năm trước, trong đó 1/3 ca sốt rét là “nhập cảnh” và không có trường hợp tử vong, không có dịch.
Hướng dẫn về chế độ tài chính trong hoạt động đấu giá tài sản
Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 03/2025/TT-BTC hướng dẫn về chế độ tài chính trong hoạt động đấu giá tài sản; quy định việc thu, chi, quản lý và sử dụng tiền bán hồ sơ mời tham gia đấu giá, tiền đặt trước của người tham gia đấu giá không được nhận lại theo quy định của pháp luật về đấu giá tài sản.