Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 18/02/2023 11:46 (GMT+7)

Bé gái 11 tuổi mang thai ở Phú Thọ hiện tình trạng ra sao?

Theo dõi GĐ&PL trên

Sự việc bé 11 tuổi mang thai từng gây xôn xao dư luận, nhiều người thắc mắc hiện bé ra sao.

Liên quan đến vụ việc bé gái 11 tuổi mang bầu từng gây xôn xao mạng xã hội, lãnh đạo UBND xã K.C., huyện Thanh Sơn, Phú Thọ, cho biết cháu bé đã sinh nở an toàn, mẹ tròn con vuông.

Bé gái 11 tuổi mang thai ở Phú Thọ hiện tình trạng ra sao? Ảnh 1
Gia đình cháu T. thuộc diện vô cùng khó khăn. (Ảnh: TTXVN).

Theo đó, sau thời gian mang bầu, cháu T. đã sinh thường một bé trai nặng 3,2 kg vào ngày 2/11/2022.

Do tuổi còn nhỏ, lại lần đầu sinh nở nên khi sinh cháu có gặp chút khó khăn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của cháu T. và con đã ổn định.

Trao đổi thêm với truyền thông, vị lãnh đạo cho biết gia đình của bé T. có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo nên chính quyền địa phương cũng như các hội đoàn thể hết sức quan tâm, cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho hai mẹ con cháu T.

Bé gái 11 tuổi mang thai ở Phú Thọ hiện tình trạng ra sao? Ảnh 2
Ảnh minh họa.

“Khi nắm được thông tin cháu T. mang thai, địa phương đã đến hỏi thăm, động viên và cử cán bộ y tế theo dõi, thăm khám, tư vấn sức khỏe, chăm sóc trong quá trình bé T. có bầu, hướng dẫn gia đình chăm sóc cháu bé”, vị lãnh đạo UBND xã K.C. chia sẻ thêm.

Dù chỉ mới 11 tuổi, song do phát triển sớm nên vóc dáng của bé T. có phần cao lớn hơn so với các bạn đồng trang lứa.

Theo lãnh đạo UBND xã K.C., sau khi cháu T. sinh con, chính quyền địa phương cùng các ban ngành đoàn thể cũng có hỗ trợ gia đình cháu bé. Bên cạnh đó, cán bộ y tế cũng tới để hướng dẫn cháu T. cách làm mẹ, chăm con.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Cùng chuyên mục

Ngân hàng Nhà nước dừng đấu thầu vàng
Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, đơn vị này vừa quyết định dừng đấu thầu bán vàng miếng và sẽ triển khai phương án bình ổn thay thế trong thời gian sớm nhất.

Tin mới

Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.