Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 18/07/2023 10:04 (GMT+7)

Bảng giá vàng 9999, giá vàng hôm nay 18/7/2023, giá vàng SJC, DOJI

Theo dõi GĐ&PL trên

Bảng giá vàng mới nhất hôm nay 18/7/2023: giá vàng 9999, vàng SJC, vàng 24K, 18K, 14K, 10K, DOJI, PNJ hôm nay bao nhiêu? Giá vàng hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Giá vàng thế giới hôm nay 18/7

Giá vàng hôm nay ghi nhận vào 8h20 sáng nay 18/7, giá vàng giao ngay tăng 0,44 USD về mức 1957.28 USD/ounce tương đương +0.11% so với đầu phiên.

tm-img-alt
Giá vàng trực tuyến hôm nay 18/7.

Giá vàng thế giới tiếp tục củng cố trên mức 1.950 USD/ounce, nhưng áp lực bán đang bắt đầu gia tăng khi người tiêu dùng Mỹ tỏ ra lạc quan hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Theo giới phân tích, giá vàng thế giới đêm qua biến động khó lường khi tăng trưởng kinh tế quý II/ 2023 của Trung Quốc chỉ đạt 6,3%, thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường là 6,9%. Thông tin này đã gây ra một số áp lực giảm giá đối với thị trường kim loại, trong đó có vàng.

Mặt khác, sau nhiều ngày liên tiếp suy yếu, việc đồng USD đang dần lấy lại sức mạnh cũng tác động đến xu hướng của giá vàng hôm nay.

Trước những diễn biến trên, có thể nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng nắm giữ vàng là bất lợi nên họ đã bán ra thu hồi vốn. Đồng thời, những người chuyên "lướt sóng" cũng chớp thời cơ bán khống, chờ giá vàng giá giảm sẽ mua lại hưởng chênh lệch.

Trong khi đó, chỉ số đo lường đồng USD (DXY) đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua ở nước ngoài. Đồng thời, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng giảm, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi mà không mang lại lợi suất.

Vàng đã giảm nhẹ vào thứ 6 sau khi tăng trong 5 phiên trước đó khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tạm dừng tăng lãi suất ngày càng tăng.

Phản ứng thông tin này, giới đầu tư tài chính hạn chế nắm giữ USD và trái phiếu Mỹ, khiến giá trị "đồng bạc xanh" suy yếu, lãi suất trái phiếu Mỹ đi xuống.

Giới phân tích nhận định thị trường vàng vẫn thận trọng trước CPI của Mỹ. Các dữ liệu tích cực liên quan đến lạm phát có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thắt chặt chính sách tiền tệ lâu hơn dự kiến, nhằm kéo giảm thêm lạm phát. Một kịch bản như vậy sẽ làm USD tăng giá trên diện rộng, bất lợi cho giá vàng thế giới trong tương lai.

Bên cạnh đó, nhiều nhà phân tích đang có tâm lý lạc quan về vàng vì họ tin rằng kim loại quý đã đứng vững trước những biến động bất ổn kinh tế vĩ mô vừa qua. Ở thời điểm hiện tại, vàng chỉ chờ Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) cắt giảm lãi suất để có cơ hội tăng.

Thêm vào đó, vừa qua, Bộ Lao động Mỹ công bố, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tạo thêm 209.000 việc làm phi nông nghiệp trong tháng 6, thấp hơn ước tính của Dow Jones là 240.000 và giảm so với mức 339.000 việc làm trong tháng 5. Trên cơ sở đó, các chuyên gia kim loại quý nhận định, từ này đến cuối năm, FED sẽ có những quyết định nhẹ tay hơn trong điều hành lãi suất.

Trong khi đó, theo dữ liệu từ Viện Quản lý Nguồn cung (ISM), hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ tốt hơn dự báo. ISM cho biết, chỉ số quản lý mua hàng trong lĩnh vực dịch vụ đã tăng lên 53,9% trong tháng trước, tăng so với mức 50,3% trong tháng 5 và vượt xa mức dự báo của các nhà kinh tế là 51,3%.

Vàng liên tiếp giảm khi dữ liệu thị trường lao động vững chắc và sức khỏe kinh tế tốt làm giảm bớt lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang tiến tới một cuộc suy thoái nghiêm trọng. Đồng thời, mức lương cao hơn có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) duy trì các chính sách tiền tệ tích cực và tăng lãi suất cao hơn.

Theo công cụ Fedwatch của CME, các nhà đầu tư nhận thấy gần 86% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 7. Lãi suất cao không khuyến khích đầu tư vào vàng lãi suất bằng không.

Thị trường nhà ở gặp khó khăn trong hầu hết năm 2023 khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) duy trì các chính sách tiền tệ mạnh tay nhất trong 40 năm qua, khiến lãi suất thế chấp cao hơn. Đồng thời, nguồn cung nhà ở thấp khiến giá tăng cao, nhiều người khó mua nhà mới.

Triển vọng về lãi suất cao hơn gây áp lực lên giá vàng. USD mạnh lên đã khiến các nhà đầu tư nước ngoài "quay lưng" với vàng.

tm-img-alt
Bảng giá vàng 9999, giá vàng hôm nay 18/7, giá vàng SJC, DOJI, PNJ, 24K mới nhất (Ảnh minh họa).

Tuần qua, 20 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Kết quả là 45% nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. 45% nhà phân tích nhận định giá vàng có thể đi ngang. Chỉ 10% nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới.

Trong khi đó, 592 phiếu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 363 người được hỏi, tương đương 61%, dự đoán vàng sẽ tăng vào thời gian tới. 148 người khác, tương đương 25%, cho rằng giá vàng sẽ có giá thấp hơn. Trong khi đó, 81 người còn lại, tương đương 14%, nhận định giá vàng đi ngang trong thời gian tới.

Các thị trường dự đoán FED sẽ tăng lãi suất tại phiên họp thường kỳ tháng 7/2023, trong bối cảnh các nhà lãnh đạo của ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới đang tích cực theo đuổi chính sách thắt chặt tiền tệ hơn nữa.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm từ mức cao nhất trong hơn 4 tháng, trong khi đồng USD giảm 0,9% xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần sau khi dữ liệu được công bố, giúp vàng trở nên hấp dẫn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Các nhà giao dịch bị mắc kẹt trong việc đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng này, nhưng đang trở nên hoài nghi hơn về cơ hội tăng lãi suất sau đó.

Theo Daniel Pavilonis, đến thời điểm hiện tại chưa có đủ thông tin để đưa ra câu trả lời dứt khoát về lãi suất của Fed. Nhiều nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài cuộc. Khi Fed thực hiện xong việc tăng lãi suất, các nhà đầu tư sẽ chuyển sang mua vào vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Giá vàng hôm nay 18/7 bao nhiêu tiền 1 lượng?

Giá vàng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào) – 67,2 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng DOJI niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,62 - 67,18 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng trong nước hôm nay 18/7

Giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,22 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 66,7 triệu đồng/lượng mua vào và 67,35 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,60 triệu đồng/lượng mua vào và 67,22 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,60 – 66,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,62 - 67,18 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 56,07 - 56,92 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K ngày 18/7/2020:

tm-img-alt

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cha con ông Trần Quí Thanh hầu tòa
Sáng 23/4, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm xét xử 3 bị cáo: Trần Quí Thanh (SN 1951), Trần Uyên Phương (SN 1981), Trần Ngọc Bích (SN 1984) cùng bị truy tố về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Cảnh giác các cuộc gọi kích hoạt 'hộ' định danh điện tử mức độ 2
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân khi làm thủ tục đăng ký, cập nhật định danh điện tử mức độ 2 thì phải đến trực tiếp trụ sở Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú hoặc nơi gần nhất để làm định danh điện tử mức 2, không phải cập nhật qua số điện thoại lạ được gọi tới.
Xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, buôn lậu, thổi giá vàng
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành kịp thời, linh hoạt, hài hòa, hợp lý giữa lãi suất và tỉ giá phù hợp với tình hình thị trường, diễn biến kinh tế vĩ mô và mục tiêu chính sách tiền tệ. Đồng thời, kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, buôn lậu, thổi giá vàng.