Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 02/12/2021 14:20 (GMT+7)

86 học sinh cấp 3 bị chóng mặt, buồn nôn, ớn lạnh... sau tiêm vắc xin đã được xuất viện

Theo dõi GĐ&PL trên

86 học sinh THPT của huyện Hoằng Hóa bị phản ứng sau tiêm vắc xin phòng Covid-19 phải nhập viện theo dõi.

Trưa 2-12, Trung tâm Y tế huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết trên báo Tuổi trẻ, 86 học sinh THPT của huyện bị phản ứng sau tiêm vắc xin phòng Covid-19 phải nhập viện theo dõi trong ngày 1/12 đã xuất viện, sức khỏe ổn định.

tm-img-alt

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, tối 1/12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa cho biết, trong 2 ngày 1 và 2/12, huyện Hoằng Hóa tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 cho 6.690 học sinh ở độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi tại 37 xã, thị trấn.

Sau ngày tiêm đầu tiên, tại địa phương này ghi nhận 86 học sinh có phản ứng sau tiêm, phải nhập viện theo dõi.

Trong đó có 38 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa (thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa), 44 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc), 4 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (xã Hoằng Quý).

Được biết, sau tiêm, các em học sinh này có biểu hiện phổ biến là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh nên các nhà trường và gia đình đã đưa các em đến các cơ sở y tế gần nhất.

Cũng trong ngày 1/12, tại một số điểm tiêm vắc xin cho học sinh ở huyện Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn, TP Thanh Hóa cũng xuất hiện một số em học sinh bị phản ứng sau tiêm. Nhưng tất cả các trường hợp này đều được y, bác sỹ tại các điểm tiêm xử lý kịp thời, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, trong hai ngày đầu tháng 12, huyện Hoằng Hóa dự kiến tiêm mũi một vắc xin Covid-19 cho gần 7.000 học sinh tuổi 15-17, tại 37 xã, thị trấn.

Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi tại tất cả huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Nhóm tuổi tiêm chủng chủ yếu là học sinh tại các trường THPT và cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên. Các địa phương đều bố trí điểm tiêm lưu động tại các trường, riêng học sinh có bệnh lý nền tiêm tại cơ sở y tế.

Trước khi tiêm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa tập huấn, hướng dẫn nhân viên y tế về an toàn tiêm chủng cho trẻ em, đặc biệt lưu ý vấn đề phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ.

Tuần trước, Thanh Hóa đã xảy ra sự cố tai biến sau tiêm vắc xin Vero Cell cho người lớn. Hơn 70 công nhân nữ Công ty Giày Kim Việt ở huyện Nông Cống bị "phản ứng quá mức" sau tiêm phải nhập viện cấp cứu, 4 người sau đó tử vong. Nguyên nhân sự cố đang được điều tra.

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí
Đang làm việc tại phân xưởng, 10 công nhân của Công ty TNHH Vega Balls (khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Yên, Quảng Ninh) xuất hiện triệu chứng buồn nôn, khó thở nghi bị ngạt khí, phải nhập viện.
Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu thuốc
Để giải quyết tình trạng thiếu thuốc xảy ra tại nhiều bệnh viện thời gian qua, Bộ Y tế đã có những giải pháp khắc phục tạm thời. Tuy nhiên, để có giải pháp triệt để và lâu dài thì cần điều chỉnh các chính sách phù hợp với thực tiễn, trong đó sửa đổi Luật dược được ngành y tế nhận định là giải pháp trọng tâm hàng đầu hiện nay.

Tin mới

Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù
“Đối với Đà Nẵng, mọi chuyện đều có thể. Lịch sử 27 năm qua chứng tỏ điều đó.” PGS. TS, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đã nhận định như vậy trong bối cảnh thành phố đang đứng trước “cuộc cách mạng lần thứ hai” khi tháng 6 này, tại kỳ họp thứ 7 khóa XV, Quốc hội sẽ thông qua những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Đà Nẵng.